K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

VC
26 tháng 8 2021

\(|2x-1|>\frac{3}{4}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1>\frac{3}{4}\\2x-1< \frac{3}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x>\frac{7}{4}\\2x< \frac{7}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x>\frac{7}{8}\\x< \frac{7}{8}\end{cases}}}\)

11 tháng 8 2021

Giải thích các bước giải:

x−2x−1=x+4x+7x-2x-1=x+4x+7

⇒(x−2)(x+7)=(x+4)(x−1)⇒(x-2)(x+7)=(x+4)(x-1)

⇔x2+5x−14=x2+3x−4⇔x2+5x-14=x2+3x-4

⇔2x=10⇔2x=10

⇒x=5

Đáp án :

= 4x2 + 7x + 4

# Hok tốt !

23 tháng 8 2021

x+5 = 3x+1

x+4 = 3x (trừ 2 vế cho 1)

(x+4):x = 3x:x (chia 2 vế cho x)

x:x+4:x = 3

1+4:x = 3

4:x = 2 (trừ 2 vế cho 1)

=) x = 4:2 = 2

đúng nhé bạn

23 tháng 8 2021

|x+5| = 3x+1

Với mọi x thì |x+5| >=0

=> 3x+1 >=0 

=> x >= -1/3

Trường hợp 1: x+5 = 3x+1

=> x - 3x  =1 -5

=> -2x = -4

=> x=2 (thỏa mãn ĐK)

+) x+5 = -(3x+1)

=> x+5 = -3x-1

=> x+3x= -1 -5

=> 4x = -6 

=> x= -3/2 (loại do không thỏa mãn ĐK) 

Vậy x = 2 

25 tháng 10 2016

x là số chắn

A=(-1)^n.3^n

A+3A=4A=1+(-1)^n.3^(n+1) 

với x chẵn

 A= [3^(x+1)+1]/4 vô nghiệm nguyên đề sai

16 tháng 4 2017

đề bài sai . phai la ...+...+(-3)^x thì mới đúng

14 tháng 10 2018

\(x=5\)

\(x=3\)

học tốt

14 tháng 10 2018

a, 2x+3x-3=27-x

<=>5x-3=27-x

chuyển vế, ta có:

5x+x=27+3

<=>6x=30

<=> x=5

b, 4+8x-5x+10=23

14+3x=23

=> 3x=9

=> x=3

26 tháng 7 2023

$C=1+4+...+4^{6}$

$4C=4+4^{2}+...+4^{7}$

$4C-C=4+4^{2}+...+4^{7}-1-4-...-4^{6}$

$3C=4^{7}-1$

$C=\dfrac{4^{7}-1}{3}$


 

26 tháng 7 2023

Để tính tổng S = 1 + 4 + 4^2 + ... + 4^6, ta có thể sử dụng công thức tổng của cấp số nhân:

S = (a * (r^n - 1)) / (r - 1)

Trong đó:
- a là số hạng đầu tiên của dãy (a = 1)
- r là công bội của dãy (r = 4)
- n là số lượng số hạng trong dãy (n = 6)

Áp dụng vào bài toán, ta có:

S = (1 * (4^6 - 1)) / (4 - 1)
= (4^6 - 1) / 3

Để chứng minh A = {(4^7 - 1) : 3}, ta cần chứng minh rằng S = (4^7 - 1) : 3.

Ta có:
(4^7 - 1) : 3 = (4^7 - 1) / 3

Để chứng minh hai biểu thức trên bằng nhau, ta sẽ chứng minh rằng (4^7 - 1) / 3 = (4^6 - 1) / 3.

Ta có:
(4^7 - 1) / 3 = (4^6 * 4 - 1) / 3
= (4^6 * 4 - 1 * 4^0) / 3
= (4^6 * 4 - 4^6) / 3
= 4^6 * (4 - 1) / 3
= (4^6 - 1) / 3

Vậy ta đã chứng minh được A = {(4^7 - 1) : 3}.