K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2017

Ta có :

\(-2010\le x< 2010\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2010;2009;..........;2008;2009\right\}\)

Tổng các số nguyên x là :

\(\left(-2010\right)+\left(-2009\right)+..........+2009\)

\(=\left[\left(-2009\right)+2009\right]+\left[\left(-2008\right)+2008\right]+..........+\left(-2010\right)\)

\(=0+0+........+\left(-2010\right)\)

\(=-2010\)

Ta có:\(\)-2010 ≤x<2010

=>x thuộc -2010;-2009;...2009

Do đó tổng của các số nguyên x đó là

\(\left(-2010\right)+\left(-2009\right)+...+2008+2009=-2010\)

Vậy...

23 tháng 11 2017

Ta có : x=-2012,-2011,...,2009,2010

Tổng các số nguyên x là:   (-2012)+(-2011)+...+2009+2010=(-2012)+(2011)+((-2010)+2010)+((-2009)+2009)+...+0

=(-2012)+(-2011)+0=-4023

14 tháng 2 2018

bài 1:

 a, -9 \(\le\)x\(\le\)8

\(\Rightarrow\)\(\in\){-9, -8, -7, ..., -1, 0, 1, 2,,...., 8}

tổng các giá trị của x là:          (-9) + (-8) + (-7 )+ ... + (-1 )+ 0 + 1 +2 +....+ 8

                                            = (-9) + [(-8) +8] + [(-7 ) + 7] + ....+ [ -1 +1] +0

                                           = -9 +0+0+0....+0

                                            = -9

các câu sau làm tương tự

bài 2 ;

các câu a, b tương tự.

c, |x|< 7

suy ra - 7 < x< 7

làm tương tự

4 tháng 1 2018

a) x thuộc tập hợp{ -1 ;-2;-3;0;2;1;3 }

b) x thuộc tập hợp{-4 ; -1 ;-2;-3;0;2;1;3;4 }

k mk nhes

3 tháng 12 2015

-5 < x < 6

=> \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;...;4;5\right\}\)

=> Tổng các số nguyên x thỏa mãn là:

(-5)+(-4)+(-3)+...+4+5

= (-5+5)+(-4+4)+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0

= 0+0+0+0+0+0

= 0

x bé hơn 6 là x = 5 mà từ -5 đến 5 thì toàn là số đối của nhau nên tổng x bằng 0

3 tháng 1 2018

ta có :-5<=x<6

các số tự nhiên X thỏa mãn là: -5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5

tổng các số trên là 0

3 tháng 1 2018

\(-5\le x< 6\)

=> x={-4,-3,-2,-1,0,1,2,3,4,5}

Tổng :

(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4+5

= [(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0+5

= 0+0+0+0+0+5

= 5

25 tháng 12 2017

\(ĐK:\left|x\right|\ge4\)

Ta có các số: -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3

Tổng các số là:

         (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 = 0

                                                           Đáp số: 0

25 tháng 12 2017

\(\text{x = (-1)+(-2)+(-3)+(-4)+0+1+2+3+4 x = [(-1)+1]+[(-2)+2]+[(-3)+3]+[(-4)+4]+0 x = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 x = 0}\)