viết các tích sau dưới dạng lũy thừa A)5x.5x.5x B)xmu1..........xmu2006
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2 - 5x + 1)2 + 2(5x - 1)(x2 - 5x + 1) + (5x - 1)2 = (x2 - 5x + 1 + 5x - 1)2 = (x2)2 = x4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(5x\cdot5x\cdot5x=\left(5x\right)^3\)
b) \(x^1\cdot x^2\cdot...\cdot x^{2006}=x^{1+2+3+...+2006}=x^{2013021}\)
c)\(x\cdot x^4\cdot x^7\cdot...\cdot x^{100}=x^{1+4+7+...+100}=x^{101\cdot17}=x^{1717}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy rằng : P ( x ) là một đa thức bậc 3 và có hệ số cao nhất bằng 3 . Do đó ta viết P ( x ) dưới dạng chính tắc như sau :
\(P\left(x\right)=3x^3+Bx^2+Cx+D\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(3x+4\right)+5x-2=3x^3+Bx^2+Cx+D\)
+) Với x =0 ta có D = 10
+) Với x = 1 ta có : 3 = 3 + B + C + 10
=> B + C = -10 ( 1 )
+) Với x = -1 ta có : 1 = -3 + B - C = 10
=> B -C = 6 ( 2 )
Từ (1) và (2) suy ra B = -8 ; C= -2
Vậy \(P\left(x\right)=3x^3-8x^2-2x+10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3.3.3.3.7.7 = 9.9.72 = 92.72 =(9.7)2 = 632
b, 10.100.1000 = 10.102.103 =106
5x.5x.5x=(5x)3