Tìm x biết 7 - 2.( x + 2 ) = - ( x + 4 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 3x - 24 ) . 73 = 2 . 74
3x - 16 = 2 . 74 : 73 = 14
3x = 14 + 16 = 30
x = 10
\(\left(3\times x-2^4\right)\times7^3=2\times7^4\)
\(\left(3\times x-2^4\right)\div2=7^4\div7^3\)
\(\left(3\times x-16\right)\div2=7\)
\(3\times x-16=7\times2\)
\(3\times x-16=14\)
\(3\times x=14+16\)
\(3\times x=30\)
\(x=30\div3\)
\(x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x × 7/9 = 2/3 + 2 1/2
x × 7/9 = 2/3 + 5/2
x × 7/9 = 19/6
x = 19/6 : 7/9
x = 57/14
b) 5/7 + x : 9/4 = 4/3
x : 9/4 = 4/3 - 5/7
x : 9/4 = 13/21
x = 13/21 × 9/4
x = 39/28
Một tốp thợ có 120 người dự địnhnlamf trong 50 ngày . Khi bắt đầu làm có một số người đến làm thêm nên làm xong công việc đó trong 30 ngày . Hỏi có bao nhiêu người đến thêm?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
1; 4; 7;...; 100 có (100 - 1) : 3 + 1 = 34 (số)
1 + 4 + 7+ ... + 100 = (100 + 1) × 34 : 2
= 101 × 17
(1 + 4 + 7 + ... + 100) : a = 17
101 × 17 : a = 17
a = 101 × 17 : 17
a = 100
b) (X - 1/2) × 5/3 = 7/4 - 1/2
(X - 1/2) × 5/3 = 5/4
X - 1/2 = 5/4 : 5/3
X - 1/2 = 3/4
X = 3/4 + 1/2
X = 5/4
a) (1 + 4 + 7 +...+ 100) : a = 17
1717 : a = 17
a = 101
b) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{8}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\div\dfrac{5}{3}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\times\dfrac{3}{5}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{8}{15}.1=\dfrac{8}{15}\)
b) \(=\dfrac{3.3-7-2.4}{12}=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)
Bài 2:
\(\dfrac{x}{2,7}=-\dfrac{2}{3,6}\Rightarrow x=\dfrac{\left(-2\right).2,7}{3,6}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
Bài 3:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=-\dfrac{21}{7}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-3\right).2=-6\\y=\left(-3\right).5=-10\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-1/2).5/3=7/4-1/2
(x-1/2).5/3=5/4
x-1/2=5/4:5/3
x=3/4+1/2
x=5/4
(x-4/3).7/4=5-7/6
(x+4/3).7/4=23/6
x+4/3=23/6:7/4
x+4/3=46/21
x=46/21-4/3
x=6/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5(2x -1) - 4(8 - 3x) = 7
<=> 10x - 5 - 32 + 12x = 7
<=> 22x = 44
<=> x =2
Vậy x = 2 là nghiệm phương trình
b) 7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x - 2) - (x + 4)
<=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x - 14 = x - 2 - x - 4
<=> -11x - 39 = - 6
<=> -11x = 33
<=> x = -3
Vậy x = -3 là nghiệm phương trình
\(a,10x-5-32+12x=7\)
\(22x=44\)
\(x=2\)
\(b,14x-35-35x+10+10x-14=x-2-x-4\)
\(-11x-39=-6\)
\(-11x=-33\)
\(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
\(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\Rightarrow3x-16=2.7^4\div7^3\)
\(\Rightarrow3x-16=2.7\)
\(\Rightarrow3x-16=14\)
\(\Rightarrow3x=30\)
\(\Rightarrow x=10\)
\(\left(3.x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3.x-16\right).343=2.2401\)
\(\left(3.x-16\right).343=4802\)
\(3.x-16=4802:343\)
\(3.x-16=14\)
\(3.x=14+16\)
\(3.x=30\)
\(x=30:3\)
\(x=10\)
Ta co´ :
7 - 2 . ( x + 2 ) = - ( x + 4 )
7 - 2x - 4 = - x - 4
2x - x = - 4 - 7 + 4
x = -7