2(5x-8)-3(4x-5)= 4(3x-4)+11 giải giúp mik vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x+2-2=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\left(x+3\right)+1=7\)
\(\Rightarrow x+3+1=7\)
\(\Rightarrow x+4=7\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)
\(\Rightarrow3x=12\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x+4\right)-1=13\)
\(\Rightarrow5x+4-1=13\)
\(\Rightarrow5x+3=13\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(4x-8\right)-3=5\)
\(\Rightarrow4x-8-3=5\)
\(\Rightarrow4x-11=5\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(8-\left(2x+4\right)=2\)
\(\Rightarrow8-2x-4=2\)
\(\Rightarrow4-2x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(7+\left(5x+2\right)=14\)
\(\Rightarrow7+5x+2=14\)
\(\Rightarrow9+5x=14\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(5-\left(3x-11\right)=1\)
\(\Rightarrow5-3x+11=1\)
\(\Rightarrow16-3x=1\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84
<=> -80x = -480
<=> x = 6
b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1
<=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1
<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0
<=> -4x = 0
<=> x = 0
c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11
= -14x = -4
= x =\(\frac{2}{7}\)
d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182
= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]
= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)
= 5x - 12x + 24x - 90x + 36
= -73x + 36 = 182
=> -73x = 182 - 36 = 146
=> x = 146 : (-73) = -2
~Hok tốt~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhân lại với nhau rồi rút gọn => tính thôi
=> 10x - 16 - 12x +15 = 12x - 16 +11
<=> -1 -11= 12x +2x
<=> -22 = 14x
<=>x= -7/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)
\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)
\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)
\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)
\(\Rightarrow-73x=182-36\)
\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(6x-2\right)^2+\left(5x-2\right)^2-2\left(6x-2\right)\left(5x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(6x-2\right)-\left(5x-2\right)\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x + 2 )( x + 3 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 16
<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 16
<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 16
<=> 2x + 16 = 16
<=> 2x = 0
<=> x = 0
b) 3x( 2x - 4 ) - 2x( 3x + 5 ) = 44
<=> 6x2 - 12x - 6x2 - 10x = 44
<=> -22x = 44
<=> x = -2
c) 2( 5x - 8 - 3 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )
<=> 2( 5x - 11 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )
<=> 2( 20x2 - 69x + 55 ) = 12x - 16
<=> 40x2 - 138x + 110 = 12x - 16
<=> 40x2 - 138x + 110 - 12x + 16 = 0
<=> 40x2 - 150 + 126 = 0 ( chưa học nghiệm vô tỉ nên để vô nghiệm nha :) )
=> Vô nghiệm
\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)
\(\Leftrightarrow4=14x\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
Vậy...
\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15-12x+16-11=0\)
\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow14x=4\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{14}=\dfrac{2}{7}\) vậy \(x=\dfrac{2}{7}\)