Tìm x
(102 + 2 . 62) : (43 . x) = 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{x+1}{65}+\frac{x+2}{64}=\frac{x+3}{63}+\frac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\left[\frac{x+1}{65}+1\right]+\left[\frac{x+2}{64}+1\right]=\left[\frac{x+3}{63}+1\right]+\left[\frac{x+4}{62}+1\right]\)
\(\Rightarrow\frac{x+1+65}{65}+\frac{x+2+64}{64}=\frac{x+3+63}{63}+\frac{x+4+62}{62}\)
\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}\)
\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}=0\)
\(\Rightarrow\left[x+66\right]\left[\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\right]=0\)
Mà \(\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\ne0\)
\(\Rightarrow x+66=0\)
\(\Rightarrow x=0-66=-66\)
Auto làm nốt câu b
a, Cộng cả 2 vế với 2
Ta có \(\frac{x+1}{64}+\frac{x+2}{63}+2=\frac{x+3}{62}+\frac{x+4}{61}+2\)
\(\left(\frac{x+1}{64}+\frac{64}{64}\right)+\left(\frac{x+2}{63}+\frac{63}{63}\right)=\left(\frac{x+3}{62}+\frac{62}{62}\right)+\left(\frac{x+4}{61}+\frac{61}{61}\right)\)
=> \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}=\frac{x+65}{62}+\frac{x+65}{61}\)\(\)
=> \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}-\frac{x+65}{62}-\frac{x+65}{61}=0\)
=> \(\left(x+65\right)\left(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\ne0\)=> \(x+65=0\)
=> \(x=-65\)
b , Lm tương tự như Câu a
Chúc bn hok tốt
phép tính này có quy tắc :
nhân chia trước, cộng trừ sau.
trong ngoặc trc ngoài ngoặc sau
tíc mình nha
(42 x 43 + 43 x 57 + 43) - 360 : 4
= 4426549 - 360 : 4
= 4426549 - 90
= 4426459
(372 - 19 x 4 + (981 : 9 - 13)
= 296 + 96
= 392
456 : 2 x 18 + 456 : 3 - 102
= 4104 + 50
= 4154
>_< học tốt
(42 x 43 + 43 x 57 + 43) - 360 : 4
=(42 x 43 +43 x 57 + 43 x 1) - 360 : 4
= 43 x (42 + 57 + 1) - 360 :4
=43 x 100 - 360 : 4
=4300 - 90
=4210
b 456 : 2 x 18 + 456 :3 -102
=456 x (18:2) + 456 :3 -102
=456 x 9 + 456 : 3 - 102
=5154 +102 - 102
=5154+0
=5154
bai 2 :
gọi số cần tìm là ab
ta có : 5ab =26ab
500 +ab =26ab
25ab =500ab
ab=500:25
ab =20
a) \(\left(42\times43+43\times57+43\right)-360:4\)
\(=43\times\left(42+57+1\right)-90\)
\(=43\times100-90\)
\(=4300-90\)
\(=4210\)
b) \(\left(372-19\times4\right)+\left(981:9-13\right)\)
\(=\left(4\times93-19\times4\right)+\left(109-13\right)\)
\(=4\times\left(93-19\right)+109-13\)
\(=4\times74+109-13\)
\(=296+109-13\)
\(=392\)
c) \(456:2\times18+456:3-102\)
\(=456\times\frac{1}{2}\times18+456\times\frac{1}{3}-102\)
\(=456\times\left(\frac{1}{2}\times18+\frac{1}{3}\right)-102\)
\(=456\times\left(9+\frac{1}{3}\right)-102\)
\(=456\times\frac{28}{3}-102\)
\(=4256-102\)
\(=4154\)
ko bk tính nhanh!
a)( 42 x 43 + 57+43 ) - 360 :4 b) (372 - 19 x 4 ) + ( 981 : 9 - 13 )
= 43 x (42 + 57 +1 ) - 90 = (372 - 76 ) + ( 109 - 13)
= 43 x 100 - 90 = 296 + 96
= 4300 - 90 = 392
= 4210
a) 70 - 5(x - 3 ) = 45
5( x - 3 ) = 70 - 45 = 25
x - 3 = 25 : 5 = 5
x = 5 + 3 = 8
b) (2x - 1 )4 = 3 . 62 - 27
(2x - 1 )4 = 3 . 36 - 27
(2x - 1 )4 = 81
Ta thấy 81 = 34 vậy suy ra (2x - 1)4 = 34
Để vế trong ngoặc tròn (2x - 1 ) = 3 thì x cần bằng 2
Thử lại : 2 . 2 - 1 = 4 - 1 = 3
Vậy x = 2
c) 3x3 + 43 = 102 - 33
3x3 + 43 = 100 - 33 = 67
3x3 = 67 + 43 = 110 ( Đoạn này đề bài sai hay tao sai z :)?)
-3-2x+17=12-3x
-2x+3x=12-17+3
x=-2
b.43-2x-2=-48+x
-2x-x = -48+2-43
-3x=-89
x=-89/-3
c -253-2x=102+19-x
-2x+x=102+19+253
-x=374
x=-374
(102 + 2 . 62) : (43.x) =2
(100 + 2 . 36 ) : (43x) = 2
(100 + 72 ) : (43x) = 2
=> 172 : (43x) =2
=> 43x=172:2
=> 43x=86
=> x=86:43
=> x=2