1.Tìm x biết
a.|x-1|>5
b.|3x+2|<7
c.x mũ 2- 2/5x=0
giúp mình với mọi người
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow25x^2-70x+49-25x^2=32\\ \Leftrightarrow-70x=-17\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{70}\\ b,\Leftrightarrow x^2-6x+9+x^2+2x+1-5=0\\ \Leftrightarrow2x^2-4x+5=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)+3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-1\right)^2=-3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=-\dfrac{3}{2}\left(\text{vô lí}\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\)
1)
a) \(=15x^3-20x^2+10x\)
b) \(=3x^4-x^3+4x^2-9x^3+3x-12x=3x^4-10x^3+4x^2-9x\)
2)
a) \(\Rightarrow x\left(x^2-6x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\)(do \(x^2-6x+12=\left(x^2-6x+\dfrac{36}{4}\right)+3=\left(x-\dfrac{6}{2}\right)^2+3\ge3>0\))
b) \(\Rightarrow\left(x+3\right)^3=0\Rightarrow x=-3\)
(3x²-5x+2)+(3x²+5x)= bao nhiêu ạ
Giúp em vs ạ . Em cảm ơn
\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
Vậy....
\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(-216.x^2=-1944\)
\(x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
Vậy....
\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)
\(\left|9-x\right|=57\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)
Vậy...
\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)
\(\left|x+101\right|+16=215\)
\(\left|x+101\right|=199\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)
Vậy..
hok tốt!!
a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)
\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)
Bài 1
a) \(x=x^5\)
\(x^5-x=0\)
\(x\left(x^4-1\right)=0\)
\(x=0\) hoặc \(x^4-1=0\)
* \(x^4-1=0\)
\(x^4=1\)
\(x=1\)
Vậy x = 0; x = 1
b) \(x^4=x^2\)
\(x^4-x^2=0\)
\(x^2\left(x^2-1\right)=0\)
\(x^2=0\) hoặc \(x^2-1=0\)
*) \(x^2=0\)
\(x=0\)
*) \(x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(x=1\)
Vậy \(x=0\); \(x=1\)
c) \(\left(x-1\right)^3=x-1\)
\(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(x-1=0\) hoặc \(\left(x-1\right)^2-1=0\)
*) \(x-1=0\)
\(x=1\)
*) \(\left(x-1\right)^2-1=0\)
\(\left(x-1\right)^2=1\)
\(x-1=1\) hoặc \(x-1=-1\)
**) \(x-1=1\)
\(x=2\)
**) \(x-1=-1\)
\(x=0\)
Vậy \(x=0\); \(x=1\); \(x=2\)