Tìm x:
(2-1)x+2=(x-1)x+4
Giải giúp mik vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(4x\left(x-1\right)-3\left(x^2-5\right)-x^2=\left(x-3\right)-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x^2-4x-3x^2+15=x-3-x-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-4x+15=-7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-2.x.2+2^2\right)+11=-7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2=-18\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\) \(\left(\forall x\inℝ\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy không có giá trị nào của x thoã mãn đề bài
Chúc bạn học tốt ~
Dấu ngoặc và cuối là sai nhé bạn. Phải là ngoặc vuông (x=0 hoặc x=-8) mới đúng, vì x không thể nhận 2 giá trị khác nhau cùng lúc.
=>8(x+1/x)^2+4[(x+1/x)^2-2]^2-4[(x+1/x)^2-2](x+1/x)^2=(x+4)^2
Đặt x+1/x=a(a>=2)
=>8a^2+4[a^2-2]^2-4[a^2-2]*a^2=(x+4)^2
=>8a^2+4a^4-16a^2+16-4a^4+8a^2=(x+4)^2
=>(x+4)^2=16
=>x+4=4 hoặc x+4=-4
=>x=-8;x=0
1.
a) \(2^x=128\)
\(2^x=2^7\)
\(=>x=7\)
b) \(8^{x-1}=64\)
\(8^{x-1}=8^2\)
\(=>x-1=2\)
\(x=2+1\)
\(=>x=3\)
c) \(3+3^x=30\)
\(3^x=30-3\)
\(3^x=27=3^3\)
\(=>x=3\)
d) \(\left(x+2\right)=64\) -> đề có thiếu không vậy?
e) \(3^2.x=3^5\)
\(x=3^5:3^2\)
\(=>x=3^3=27\)
f) \(\left(2x-1\right)^3=343\)
\(\left(2x-1\right)^3=7^3\)
\(=>2x-1=7\)
\(2x=7+1\)
\(2x=8\)
\(x=8:2\)
\(=>x=4\)
\(#Wendy.Dang\)
a,\(2^x\)=128 b,\(8^{x-1}\)=64 c,3+\(3^x\)=30 d,x+2=64
\(2^7\)=128 \(8^{x-1}\)=\(8^2\) \(3^x\)=30-3 x=64-2
=>x=7 =>x-1=2 \(3^x\)=27 x=62
x=2+1=3 \(3^x\)=\(3^3\)
=>x=3
e,\(3^2\).x=\(3^5\) f,(2x-\(1^3\))=343
x=\(3^5\):\(3^2\) 2x=1+343
x=27 2x=344
x=344:2
x=172
a
\(x+x^2-x^3-x^4=0\\ \Leftrightarrow x\left(1+x\right)-x^3\left(1+x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(1+x\right)\left(x-x^3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(1+x\right).x.\left(1-x^2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(1+x\right).x.\left(1-x\right)\left(1+x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
b
x^3 chứ: )
\(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow x^3+3^3+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9+x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-2x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right).x.\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
- Theo đề bài ta có:
\(\left(2-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)
=> 1x+2 = (x-1)x+4
=> (x-1)x+4 =1
=> x-1 = 1 { để (x-1)x+4 =1}
=> x=2
- Vậy x = 2