cho em hỏi cách sắp xếp và thu gọn câu này với
f(x)=7x3_ 5 -3x2_6+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=2x^3-2x^2-5x-10-2x^2+4x+x^2(2x-3)-x(x+1)-3x+2
=2x^3-4x^2-4x-8+2x^3-6x^2-x^2+x
=4x^3-11x^2-3x-8
a) Ta có:
\(f\left(x\right)=2x^3-x^5+3x^4+x^2-\dfrac{1}{2}x^3+3x^5-2x^2-x^4+1\)
\(f\left(x\right)=\left(-x^5+3x^5\right)+\left(3x^4-x^4\right)+\left(2x^3-\dfrac{1}{2}x^3\right)+\left(x^2-2x^2\right)+1\)
\(f\left(x\right)=2x^5+2x^4+\dfrac{3}{2}x^3-x^2+1\)
Sắp xếp đa thức f(x) the lũy thừa giảm dần của biến, ta được:
\(f\left(x\right)=2x^5+2x^4+\dfrac{3}{2}x^3-x^2+1\)
b) Bậc của đa thức f(x) là 5
c) Ta có:
\(f\left(1\right)=2\cdot1^5+2\cdot1^4+\dfrac{3}{2}\cdot1^3-1^2+1=5,5\) . Vậy f(1) = 5,5.
\(f\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)^5+2\cdot\left(-1\right)^4+\dfrac{3}{2}\cdot\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2+1=-1,5\). Vậy f(-1) = -1,5.
a)
f(x) = x2 - x + 5
g(x) = -x2 + 2x + 3
b)
h(x) = f(x) + g(x) = x2 - x + 5 - x2 + 2x + 3
= x + 8
a: \(F\left(x\right)=x^5-3x^2+x^3-x^2-2x+5\)
\(=x^5+x^3-4x^2-2x+5\)
\(G\left(x\right)=x^5-x^4+x^2-3x+x^2+1\)
\(=x^5-x^4+2x^2-3x+1\)
b: Ta có: \(H\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)
\(=x^5+x^3-4x^2-2x+5+x^5-x^4+2x^2-3x+1\)
\(=2x^5-x^4+x^3-2x^2-5x+6\)
thu gọn và sắp xếp 2 đa thức theo lũy thừa giảm dần:
f(x) = x(1-2x)+(2x^2-x+4)
g(x) = x(x-5)-x(x+2)+7x
f(x)= x - 2x^2 +2x^2 -x +4 =4
g(x)= x^2 -5x -x^2 -2x +7x =0
Bài làm:
Ta có:
\(f\left(x\right)=x^3-3x^2+2x-5+x^2\)
\(f\left(x\right)=x^3-2x^2+2x-5\)
Và:
\(g\left(x\right)=-x^3-5x+3x^2+3x+4\)
\(g\left(x\right)=-x^3+3x^2-2x+4\)
Chúc bạn học tốt!
a)f(x)= (-2x^3+ 2x^3) + ( x - 5x) + (-1 + 4) + (4x^2 + x^2)
f(x)= 0 + ( -4x) + ( - 3 ) + 5x^2
f(x)= - 4x - 3 + 5x^2
f(x)= 5x^2 -4x -3
b) hệ số cao nhất của f(x) là: 5
c)f(-2)= 5(-2)^2 - 4(-2) - 3= 20- 8 -3=9
mik sợ sai lắm
a) f(x)= (2x mũ 3 + 2x mũ 3)+ (4x mũ 2 + x mũ 2)+(9x-5x) +(-1+4)
f (x)=4x^3 + 5x^2 +4x +3
b) Hệ số cao nhất là 4
c) (4x^3 + 5x^2 +4x+3)(-2)
4x^3 .(-2) + 5x^2 .(-2) +4x . (-2)+3.(-2)
-8x ^3 + (-10x^2) + (-8x)+ (-6)
-8x ^3 - 10x^2 - 8x - 6