K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2017

\(\left(5x-4\right)^2-49x^2\)

\(=\left(5x-4\right)^2-\left(7x\right)^2\)

\(=\left(5x-4-7x\right)\left(5x-4+7x\right)\)

\(=\left(-2x-4\right)\left(12x-4\right)\)

Chúc bạn học tốt!!!

21 tháng 7 2017

\(\left(5x-4\right)^2-49x^2\)

= \(\left(5x-4\right)^2-(7x)^2\)

= \(\left(5x-4-7x\right)\left(5x-4+7x\right)\)

= \(\left(-2x-4\right)\left(12x-4\right)\)

= \([2\left(-x-2\right)].[4\left(3x-1\right)]\)

= \(8\left(-x-2\right)\left(3x-1\right)\)

13 tháng 6 2017

Ta có : x2 + 5x + 4 

= x2 + x + 4x + 4 

= x(x + 1) + 4(x + 1) 

= (x + 1)(x + 4)

18 tháng 6 2017

\(x^4-5x^2+4=x^4-x^2-4x^2+4=x^2\left(x^2-1\right)-4\left(x^2-1\right)=\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

18 tháng 6 2017

Ta có : x4 - 5x2 + 4

= x4 - x2 - 4x2 + 4

= x2(x2 - 1) + (4x2 - 4) 

= x2(x2 - 1) + 4(x2 - 1)

= (x2 - 1)(x2 + 4) 

5 tháng 9 2016

x4+2x3+5x2+4x-12

=x(x3+2x2+5x+4)-12

5 tháng 9 2016

Có thể chi tiết ra ko bạn, mình cảm ơn.

\(3x\left(x-2\right)-x+2+5x\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(8x-1\right)\)

23 tháng 8 2021

\(3x\left(x-2\right)-x+2+5x\left(x-2\right)=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x=1+5x\right)=\left(x-2\right)\left(8x-1\right)\)

8 tháng 3 2019

x2 + 5x + 4

= x2 + x + 4x + 4

(Tách 5x = x + 4x)

= x(x + 1) + 4(x + 1)

(có x + 1 là nhân tử chung)

= (x + 1)(x + 4)

23 tháng 7 2019

\(5x^2-19x-4\)

\(=\left(5x^2-20x\right)+\left(x-4\right)\)

\(=5x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(5x+1\right)\)

23 tháng 7 2019

\(5x^2-19x-4=5x^2+x-20x-4\)

\(=x\cdot\left(5x+1\right)-4\cdot\left(5x+1\right)\)

\(=\left(5x+1\right)\cdot\left(x-4\right)\)

28 tháng 11 2021

\(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

21 tháng 10 2019

x 3   –   5 x   +   4     =   x 3   –   x   –   4 x   +   4     =   x ( x 2   –   1 )   –   4 ( x   –   1 )

 

= x(x – 1)(x + 1) – 4(x – 1)

= (x – 1)[x(x + 1) – 4]

= (x – 1)( x 2 + x – 4)

Đáp án cần chọn là: C

22 tháng 11 2021

\(a,=x^2-9-x^2+6x-9=6x-18\\ b,=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x+y-5\right)\left(x-y\right)\)