vì sao cosx - cos3x = -2sin2xsin(-x) = 4sin\(^2\)xcosx (ý d /bài 1.2/trang12/sbt toán11)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(sin^8x-cos^8x-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)
\(=sin^8x-\left(1-sin^2x\right)^4-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)
\(=sin^8x-\left(1-4sin^2x+6sin^4x-4sin^6x+sin^8x\right)-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)\(=-1\) (bạn chép nhầm đề)
b/ \(\frac{sin6x+sin2x+sin4x}{1+cos2x+cos4x}=\frac{2sin4x.cos2x+sin4x}{1+cos2x+2cos^22x-1}=\frac{sin4x\left(2cos2x+1\right)}{cos2x\left(2cos2x+1\right)}=\frac{sin4x}{cos2x}=\frac{2sin2x.cos2x}{cos2x}=2sin2x\)
c/ \(\frac{1+sin2x}{cosx+sinx}-\frac{1-tan^2\frac{x}{2}}{1+tan^2\frac{x}{2}}=\frac{sin^2x+cos^2x+2sinx.cosx}{cosx+sinx}-\left(1-tan^2\frac{x}{2}\right)cos^2\frac{x}{2}\)
\(=\frac{\left(sinx+cosx\right)^2}{sinx+cosx}-\left(cos^2\frac{x}{2}-sin^2\frac{x}{2}\right)=sinx+cosx-cosx=sinx\)
d/ \(cos4x+4cos2x+3=2cos^22x-1+4cos2x+3\)
\(=2\left(cos^22x+2cos2x+1\right)=2\left(cos2x+1\right)^2=2\left(2cos^2x-1+1\right)^2=8cos^4x\)
e/
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Pt 1.
Bạn tham khảo phương trình 1 hộ mình nha. Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(cos^2x-\left(2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}\right)^2=cos^2x-sin^2x=cos2x\)
\(\frac{sin3x}{sinx}-\frac{cos3x}{cosx}=\frac{sin3x.cosx-cos3x.sinx}{sinx.cosx}=\frac{sin\left(3x-x\right)}{\frac{1}{2}sin2x}=\frac{2sin2x}{sin2x}=2\)
\(\frac{cosx+cos3x+cos2x+cos4x}{sinx+sin3x+sin2x+sin4x}=\frac{2cosx.cos2x+2cosx.cos3x}{2sin2x.cosx+2sin3x.cosx}=\frac{2cosx\left(cos2x+cos3x\right)}{2cosx\left(sin2x+sin3x\right)}\)
\(=\frac{cos2x+cos3x}{sin2x+sin3x}=\frac{2cos\frac{x}{2}.cos\frac{5x}{2}}{2sin\frac{5x}{2}.cos\frac{x}{2}}=cot\frac{5x}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có ∫ (xcosx)’dx = (xcosx) và ∫ cosxdx = sinx. Từ đó
∫ xsinxdx = - ∫ [(xcosx)’ – cosx]dx = -∫ (xcosx)’dx + ∫ cosxdx = - xcosx + sinx + C.
mở đáp án mà coi
đáp án đó bạn