K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2017

Khai triển hằng đẳng thức :

\(x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

\(\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(x+y\right)\)

28 tháng 10 2021

\(1,=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ 2,=\left(x-y\right)\left(5+a\right)\\ 3,=\left(x+3\right)^2\\ 4,=\left(x-y\right)\left(10x+7y\right)\\ 5,=5\left(x-3y\right)\\ 6,=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

28 tháng 10 2021

bạn gõ lại công thức cho rõ đi, khó đọc quá

24 tháng 10 2021

a: \(64x^3-27y^3=\left(4x-3y\right)\left(16x^2+12xy+9y^2\right)\)

c: \(125-\left(x+1\right)^3\)

\(=\left(5-x-1\right)\left(25+5x+5+x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(4-x\right)\left(x^2+7x+31\right)\)

24 tháng 10 2021

a) \(64x^3-27y^3=\left(4x\right)^3-\left(3y\right)^3=\left(4x-3y\right)\left(16x^2+12xy+9y^2\right)\)

\(b)\) \(27x^3+\dfrac{y^3}{8}=\left(3x\right)^3+\left(\dfrac{y}{2}\right)^3\)

    \(=\left(3x+\dfrac{y}{2}\right)\left(9x^2-\dfrac{3}{2}xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

\(c)\) \(125-\left(x+1\right)^3=5^3-\left(x+1\right)^3=\left(5-x-1\right)\left(25+5\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right)\)

\(=\left(4-x\right)\left(x^2+7x+31\right)\)

a: =64x^4+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2

=(8x^2+y^2)^2-(4xy)^2

=(8x^2+y^2-4xy)(8x^2+y^2+4xy)

b: =x^8+2x^4+1-x^4

=(x^4+1)^2-x^4

=(x^4-x^2+1)(x^4+x^2+1)

=(x^4-x^2+1)(x^4+2x^2+1-x^2)

=(x^4-x^2+1)(x^2+1-x)(x^2+x+1)

c: =(x+1)(x^2-x+1)+2x(x+1)

=(x+1)(x^2-x+1+2x)

=(x+1)(x^2+x+1)

d: =(x^2-1)(x^2+1)-2x(x^2-1)

=(x^2-1)(x^2-2x+1)

=(x-1)^2*(x-1)(x+1)

=(x+1)(x-1)^3

21 tháng 6 2018

c)x2-2xy+y2+3x-3y-10

=(x-y)2+3(x-y)-10

=(x-y)2+2(x-y).3/2+9/4-49/4

=(x-y+3/2)2-(7/2)2

=(x-y+3/2+7/2)(x-y+3/2-7/2)

=(x-y+5)(x-y-2)

29 tháng 6 2018

a Đặt \(x^2\)=t[t\(\ge\)0}

6t^2-11t+3=6t^2-3t-9t+3=2t[3t-1] -3[3t-1]=[3t-1][2t-3]=[3x^2-1][2x^2-3]

b Đặt x^2+x=t[t\(\ge\)0]

t^2+3t+2=[t+1][t+2]

Đến đó Dương làm tương tự như câu a nhé

22 tháng 7 2023

a) \(x^2-xy+x-y\)

\(=\left(x^2+x\right)-\left(xy+y\right)\)

\(=x\left(x+1\right)-y\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)

b) \(x^2+2xy-4x-8y\)

\(=x\left(x+2y\right)-4\left(x+2y\right)\)

\(\left(x-4\right)\left(x+2y\right)\)

c) \(x^3-x^2-x+1\)

\(=x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)\)