(x mũ 2 - 5 ) . ( x + 3 ) + ( x +4 ) ( x - x mũ 2) tại
a) x=0
b) x=1
c) x= -1
d) x=0,15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
Mik chỉ làm 1 câu chung cho bài 1 thôi nha , mấy câu sau giống .
Tìm x , biết :
a) ( x + 1) 2 . ( x - 2 )2 = 0
=> \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -1 hoặc x = 2 .
Bài 2 , rút gọn biểu thức :
A = a.(b -c) - b.(a+c)
= ab - ac - ( ab + bc )
= ab - ac - ab - bc
= ac - bc
= c .(a-b)
C = (a+3b).c - d - (3a-d).(b+c) - 2c.(b - a) + 2b.(a+d)
= ac + 3bc - d - (3a - d).(b+c) - 2cb - 2ca + 2ba + 2bd
= ac + ( 3bc - 2bc ) - d - ( 3a - d) . ( b+c) +(-2ca + 2ba ) +2db
= ac + bc - d - ( 3a -d) . ( b+c) -2a + cb + 2db
= (a+b).c - d - (3a-d) . ( b+c) - 2a + (2d+c).b
= .........(mik chịu )..........
a)<=>
A,=(x+y)(x-y)=x^2-y^2
x=(-1/2)^5:(1/2)^4=-1/2
x^2=1/4
y=8^2/(-2)^5=-2
y^2=4
A=1/4-4=-15/4
b \(\Leftrightarrow x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;2\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)
=>(x-8)(3x+2)=0
=>x=8 hoặc x=-2/3
d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
=>x=2 hoặc x=1
e: \(\Leftrightarrow x\left(x^2-11x+30\right)=0\)
=>x(x-5)(x-6)=0
hay \(x\in\left\{0;5;6\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x\left(x^3-2x^2+10x-20\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;2\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(2x-3-x-5\right)\left(2x-3+x+5\right)=0\)
=>(x-8)(3x+2)=0
hay \(x\in\left\{8;-\dfrac{2}{3}\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)
=>x=1 hoặc x=2
\(A=\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)
\(=x^3+3x^2-5x-15+x^2-x^3+4x-4x^2\)
\(=-x-15\)
Khi x=0 thì A=-15
Khi x=1 thì A=-16
Khi x=-1 thì A=-14
Khi x=0,15 thì A=-15,15