K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2017

x=1

28 tháng 6 2017

x=1 vì mũ của 1 đều =1

26 tháng 8 2023

\(x=7\Rightarrow8=x+1\left(1\right)\)

Thay \(1\) vào \(F\) ta có:

\(F=x^{2006}-\left(x+1\right)^{2005}+\left(x+1\right)^{2004}-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x-5\)

\(F=x^{2006}-x^{2006}-x^{2005}+x^{2005}+x^{2004}-...+x^3+x^2-x^2-x-5\)

\(F=-7-5\)

\(\Rightarrow F=-12\)

10 tháng 9 2021

x=4

=>x+1=5

A=(x+1)x^5 -(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x-1

  =x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2-x+1

  =x^6-x-1

  =4^6-4-1

  =4091

10 tháng 9 2021

\(a,A=5\cdot4^5-5\cdot4^4+5\cdot4^3-5\cdot4^2+5\cdot4+1\\ A=4^4\left(20-5\right)+4^2\left(20-5\right)+\left(20-5\right)\\ A=15\left(4^4+4^2+1\right)=15\cdot273=4095\)

\(b,x=7\Leftrightarrow x+1=8\\ \Leftrightarrow B=x^{2006}-\left(x+1\right)x^{2005}+\left(x+1\right)x^{2004}-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x-5\\ B=x^{2006}-x^{2006}-x^{2005}+x^{2005}+x^{2004}-...+x^3+x^2-x^2-x-5\\ B=-x-5=-12\)

29 tháng 8 2018

(32,5+28,3x2,7 -108,91) x2006

=0 x 2006=0

29 tháng 8 2018

\(\left(32,5+28,3\times108,91\right)\times2006\)

\(\left(32,5+\text{3082,153}\right)\times2006\)

\(3114,653\times2006\)

\(6247993,918\)

21 tháng 4 2017

Gợi ý: Trừ cả hai vế cho 3, sau đó biến đổi để các tử số là 1987 - x.

Đáp số: x < -1987

21 tháng 8 2015

\(\frac{2006\times125+1000}{126\times2006-1006}=\frac{2006\times125+1000}{\left(125+1\right)\times2006-1006}=\frac{2006\times125+1000}{2006\times125+2006\times1-1006}\)

\(=\frac{2006\times125+1000}{2006\times125+1000}=1\)

21 tháng 8 2015

\(\frac{2006.125+1000}{126.2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{\left(125+1\right).2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{125.2006+1.2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{125.2006+1000}=1\)

2 tháng 5 2017

Ta co

A=2007^2006( lên lơp 6 e se hoc)

=>A=2007^2 x 2007^2004

=>(...9)x(...1)=(...9)     (1)

Ta co:

B=2006^2007=(...6)

2 tháng 5 2017

A=....9

B=....6

A-B= ....9....6....3 không chia hết cho 5

11 tháng 7 2015

  6 + 9 + 12 + ... +99 

Số số hạng là (93 - 6 ) : 3 + 1 = 30 số

Tổng là : 30 . ( 93 + 6) : 2  = 1485 

1485 x 2006 có tận cùng bằng 0 

10844 có tận cùng bằng 4 

Vậy phép tính trên sai 

Thắng Trần làm đúng rồi

NV
11 tháng 8 2021

ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne4\)

\(A=\dfrac{x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b. \(x=36\Rightarrow A=\dfrac{\sqrt{36}}{\sqrt{36}-2}=\dfrac{6}{6-2}=\dfrac{3}{2}\)

c. \(A=-\dfrac{1}{3}\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=-\dfrac{1}{3}\Rightarrow3\sqrt{x}=2-\sqrt{x}\)

\(\Rightarrow4\sqrt{x}=2\Rightarrow\sqrt{x}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

d. \(A>0\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}>0\Rightarrow\sqrt{x}-2>0\Rightarrow x>4\)

e. \(A=\dfrac{\sqrt{x}-2+2}{\sqrt{x}-2}=1+\dfrac{2}{\sqrt{x}-2}\in Z\Rightarrow\sqrt{x}-2=Ư\left(2\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-2=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\left\{0;1;3;4\right\}\Rightarrow x=\left\{0;1;9;16\right\}\)

a: Ta có: \(A=\dfrac{x}{x-4}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b: Thay x=36 vào A, ta được:

\(A=\dfrac{6}{6-2}=\dfrac{6}{4}=\dfrac{3}{2}\)

c: Để \(A=-\dfrac{1}{3}\) thì \(3\sqrt{x}=-\sqrt{x}+2\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{4}\)