Tìm q biết:
1/7 : q = 9/10
q=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-...-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10\cdot\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
\(x=1\)
b) \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
=> x + 1 =18
x = 17
bài 2 ko bk lm, xl nha
\(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}-\frac{x+1}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)( \(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\))
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy x=-1
mỗi phân số + 1 thì sẽ có tử chung là x + 1
chuyển vế có \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\)) =0
mà tổng các phân số kia khác 0 nên x+1 bằng 0
=> x=-1
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+\frac{5}{5}+\frac{4}{6}+\frac{3}{7}+\frac{2}{8}+\frac{2}{9}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)+1}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+\frac{10}{4}+...+\frac{10}{9}+\frac{10}{10}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=10\)
\(A=\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+...+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
Tách 9=1+1+...+1 ( có 9 số 1)
\(\Rightarrow A=1+\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{8}+1\right)+\left(\frac{1}{9}+1\right)\)
\(A=\frac{10}{10}+\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{8}+\frac{10}{9}\)
\(A=10.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\right)\)
\(\Rightarrow A:B=\frac{10.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}=10\) ( vì \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\ne0\) )
Vậy \(A:B=10\)
a, 5x+7 = 125
<=> 5x+7 = 53
=> x+7 = 3
<=> x = 3-7
<=> x = -4
b,
<=> 7-10-x = 50-1
<=> 7-10-x = 49
<=> 7-10-x = 72
=> -10-x = 2
<=> x = -10-2
<=> x = -12
c,
<=> x = 35-45
<=> x = -10
d,
<=> 6x = -5,6
<=> x = -5,6 ( Vô lí vì -5,6 không chia hết cho 6)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
e,
<=> 7-10 = 3x-2x
<=> x = -3
f,
<=> -15-9 = 3x-2x
<=> x = -24
thương A chia B là \(\frac{A}{B}\)
ta có :
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+...+\frac{1}{9}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)+1}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}+\frac{10}{10}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=10\)
\(\frac{2}{7}:y=\frac{10}{21}.\frac{9}{14}\)
\(\frac{2}{7}:y=\frac{15}{49}\)
\(y=\frac{2}{7}:\frac{15}{49}\)
\(y=\frac{2}{7}.\frac{49}{15}\)
\(y=\frac{14}{15}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}:\frac{15}{28}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}.\frac{28}{15}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{8}{9}\)
\(y=\frac{8}{9}+\frac{1}{3}\)
\(y=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}\)
\(y=\frac{11}{9}\)
a) Ta có : \(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}\div\frac{15}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(y-\frac{1}{3}=\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow\) \(y\) \(=\frac{8}{9}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\) \(y\) \(=\frac{11}{9}\)
Vậy \(y=\frac{11}{9}\)
b) Ta có : \(\frac{2}{7}\div y=\frac{10}{21}\times\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{7}\div y=\frac{15}{49}\)
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{2}{7}\div\frac{15}{49}\)
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{14}{15}\)
Vậy \(y=\frac{14}{15}\)
Cbht !!!
\(\frac{1}{7}:q=\frac{9}{10}\)
\(q=\frac{1}{7}:\frac{9}{10}\)
\(q=\frac{10}{63}\)
#munpkutkuy
#study well :3
1/7 : q = 9/10
q = 1/7:9/10
q =10/63
nếu đúng thì