(2x+3y)2+2.(2x+3y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)
\(=4x^2-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1=4x-6y\)
Thay x = 1 ; y = -1 ta được :
\(4+6=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x+\(\dfrac{1}{5}\) = 3y - \(\dfrac{2}{7}\) = 2x+3y -\(\dfrac{1}{6x}\) và 2x + 3y - z =50
có phải đề như này ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(2x-1\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)-1969\\ =4x^2-4x+1-x^2+9-1969\\ =3x^2-4x-1959\)
\(b,\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)-\left(2x-y\right)^2\\ =4x^2-9y^2-4x^2+4xy-y^2\\ =8y^2+4xy=4y\left(2y+x\right)\)
\(c,\left(x+3y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)+280\\ =x^2+6xy+9y^2+x^2-y^2+280\\ =2x^2+8y^2+6xy+280\)
a: \(\left(2x-1\right)^2-\left(x-3\right)\cdot\left(x+3\right)-1969\)
\(=4x^2-4x+1-x^2+9-1969\)
\(=3x^2-4x-1959\)
b: \(\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)-\left(2x-y\right)^2\)
\(=4x^2-9y^2-4x^2+4xy-y^2\)
\(=-10y^2+4xy\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x+3y)2+2(2x+3y)+1
= (2x+3y)(2x+3y+2+1)
= (2x+3y)(2x+3y+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+3y\right)^2-\left(2x-3y\right)^2-2x^2+12y^2\)
\(=x^2+2\cdot x\cdot3y+\left(3y\right)^2-\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot3y+\left(3y\right)^2\right]-2x^2+12y^2\)
\(=x^2+6xy+9y^2-4x^2+12xy-9y^2-2x^2+12y^2\)
\(=-5x^2+18xy+12y^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Điều kiện \(x\ne\pm3;y\ne-2\):
\(P=\frac{2x+3y}{xy+2x-3y-6}-\frac{6-xy}{xy+2x+3y+6}-\frac{x^2+9}{x^2-9}.\)
=> \(P=\frac{2x+3y}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)}-\frac{6-xy}{\left(y+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{x^2+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(P=\frac{\left(2x+3y\right)\left(x+3\right)-\left(6-xy\right)\left(x-3\right)-\left(x^2+9\right)\left(y+2\right)}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(P=\frac{2x^2+3xy+6x+9y-6x+x^2y+18-3xy-x^2y-9y-2x^2-18}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(P=\frac{0}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\)
=> P=0 (với mọi x khác 3, -3 và y khác -2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
\(b.\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)
c) \(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x+y\right)^2\)
\(=\left(4x^2-9y^2\right)-\left(4x^2+4xy+y^2\right)\)
\(=-10y^2-4xy\)
\(=-2y\left(5y+2x\right)\)
d) \(\left(x+3y^2\right)^2\)
\(=x^2+6xy^2+9y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(3+2x\right)^2=9+12x+4x^2\)
b, \(\left(3x-2y\right)^2=9x^2-12xy-4y^2\)
c, \(\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)=4x^2+6xy-6xy-9y^2=4x^2-9y^2\)
d, \(\left(2x+3y\right)^3=8x^3+36x^2y+54xy^2+27y^3\)
( 3 + 2x )2 = 32 + 2.3.2x + ( 2x )2 = 4x2 + 12x + 9
( 3x - 2y )2 = ( 3x )2 - 2.3x.2y + ( 2y )2 = 9x2 - 12xy + 4y2
( 2x - 3y )( 2x + 3y ) = ( 2x )2 - ( 3y )2 = 4x2 - 9y2
( 2x + 3y )3 = ( 2x )3 + 3( 2x )2.3y + 3.2x.( 3y )2 + ( 3y )3 = 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27y3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
b: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)
c: \(=4x^2-9y^2-4x^2-4xy-y^2\)
\(=-10y^2-4xy\)
d: \(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+6xy^2+9y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
b: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)
c: \(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x+y\right)^2\)
\(=4x^2-9y^2-4x^2-4xy-y^2=-8y^2-4xy\)
d: \(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+6xy^2+9y^4\)
\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)\)
\(=\left(2x+3y\right)\left(2x+3y+2\right)\)