K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2017

x2. x(x-5) + 3x(x-5) = 0

=> x(x-5) (x2 + 3) = 0

Vì x2 + 3 \(\ge\)3 => x(x+5) = 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

14 tháng 6 2017

\(x^3\left(x-5\right)+3x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x^3+3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x^3+3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x\left(x^2+3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=0\\x^2=-3\left(vô-lí\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x=5; x=0

câu c) mang tính mua vui hay gì hả bn

mếu thật thì x=0,x=số nào cx đc(câu trả lời này mang tính mua vui thôi nhé)

đề bài là tìm x à bạn? đề có cho điều kiện ko vậy ạ? (ví dụ như x nguyên?)

\(\left(x-1\right)^3+\left(x^3-8\right).3x.\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left[\left(x-1\right)^2+\left(x^3-8\right).3x\right]=0\)

TH1: \(x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

TH2: \(\left(x-1\right)^2+\left(x^3-8\right).3x=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(x^3-8\right).3x=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left\{{}\begin{matrix}x^3-8=0\\3x=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

b: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x\right)^2+22\left(x^2+7x\right)+120-24=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)

15 tháng 7 2018

undefined

15 tháng 7 2018

\(\left(\dfrac{x}{2}+3\right)\left(5-6x\right)+\left(12x-2\right)\left(\dfrac{x}{4}+3\right)=0\)

\(\dfrac{5x}{2}-3x^2+15-18x+3x^2+36x-\dfrac{x}{2}-6=0\)

\(\dfrac{5x}{2}-\dfrac{x}{2}+18x+9=0\)

\(20x+9=0\)

\(x=\dfrac{-9}{20}\)