K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2017

7\(^x\) . 5 + 49\(^x\) . 2 = 4301.7

7\(^x\) . 4 + ( 7\(^{2^{ }}\) )\(^x\) . 2 = 30107

7\(^x\) . 4 + 7\(^x\) . 2 + 7\(^x\) = 30107

7\(^x\) . ( 4+2+1 ) = 30107

7\(^x\) . 7 = 30107

7\(^x\) = 30107 : 7

7\(^x\) = 4301

=> x ko thuộc giá trị nào

A chia hết cho B

=>\(49x^2+ax+b⋮7x-1\)

=>\(49x^2-7x+\left(a+7\right)x-\dfrac{1}{7}\left(a+7\right)+b+\dfrac{1}{7}\left(a+7\right)⋮7x-1\)

=>\(7x\left(7x-1\right)+\dfrac{1}{7}\left(a+7\right)\left(7x-1\right)+b+\dfrac{1}{7}\left(a+7\right)=0\)

b+1/7(a+7)=0

=>(a+7)+7b=0

=>a=-7b-7

Vậy: Với a,b là các số nguyên sao cho a=-7b-7 thì A chia hết cho B

7 tháng 8 2018

Hãy tích cho tui đi

vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm 

Yên tâm khi bạn tích cho tui

Tui sẽ ko tích lại bạn đâu

THANKS

7 tháng 8 2018

( x +1 ) ( x + 4 ) = 5 căn ( x^2 + 5x +28 ) (1) 
= ( x + 1 ) ( x + 4 ) = 5 căn [ (x^2 + 5x + 4) + 24 ] 
= ( x + 1 ) ( x + 4 ) = 5 căn [ ( x + 1 ) ( x + 4 ) + 24 ] 
Đặt a = ( x + 1 ) ( x + 4 ) 
(1) <=> a = 5 căn ( a + 24 ) 
<=> a^2 = 25 ( a + 24 ) 
<=> a^2 - 25a - 600 = 0 
<=> a1 = 40 
a2 = -15 

với a = 40 ta có: 
( x + 1 ) ( x + 4 ) = 40 
<=> x^2 + 5x + 4 = 40 
<=> x^2 + 5x - 36 = 0 
<=> x = 4 và x = - 9 

với a = -15, ta có: 
( x + 1 ) ( x + 4 ) = -15 
<=> x^2 + 5x + 4 = -15 
<=> x^2 + 5x + 19 = 0 
delta < 0 => pt vô nghiệm 

Vậy s = { -9; 4}

15 tháng 8 2023

Đề bài là gì bạn?

15 tháng 8 2023

Tìm a để A chia hết cho B ạ

6 tháng 11 2021

\(a,\Leftrightarrow\left(x-9\right)^2-2\left(x-9\right)+1=0\\ \Leftrightarrow\left(x-9-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=10\\ b,Sửa:49x^2-14x\sqrt{5}+5=0\\ \Leftrightarrow\left(7x-\sqrt{5}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{\sqrt{5}}{7}\)

19 tháng 11 2021

\(\left(7x+2y\right)^2+\left(7x-2y\right)^2-2\left(49x^2-4y^2\right)=\left(7x+2y\right)^2+\left(7x-2y\right)^2-2\left(7x-2y\right)\left(7x+2y\right)=\left(7x+2y-7x+2y\right)^2=\left(4y\right)^2=16y^2\)

5 tháng 1 2019

\(49x^2+9-42x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow7x-3=0\)

\(\Leftrightarrow7x=3\)