Tính:
a)(217 + 154).(319 - 217).(24 - 42)
b)100+98+96+...+4+2-97-95-...-3-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(2+4+6+...+98+100\)
Số số hạng là; \(\dfrac{100-2}{2}+1=\dfrac{98}{2}+1=50\left(số\right)\)
Tổng của dãy số là: \(\left(100+2\right)\cdot\dfrac{50}{2}=51\cdot50=2550\)
b: Sửa đề: \(100-96+92-88+84-80+...+12-8+4\)
Trong dãy số 8;12;...;96;100 sẽ có:
\(\dfrac{100-8}{4}+1=\dfrac{92}{4}+1=24\left(số\right)\)
mà ta lại có 100-96=92-88=...=12-8=4
nên sẽ có 24 cặp số có tổng là 4 trong dãy số này
\(100-96+92-88+...+12-8+4\)
\(=\left(100-96\right)+\left(92-88\right)+\left(84-80\right)+...+\left(12-8\right)+4\)
\(=4+4+...+4\)
\(=4\cdot24+4=100\)
c: Đặt A=\(150-100+149-97+148-94+...+118-4\)
\(=\left(150+149+...+118\right)-\left(100+97+94+...+4\right)\)
Số số hạng trong dãy từ 118 đến 150 là:
(150-118):1+1=150-118+1=32+1=33(số)
Tổng của dãy số 118;119;...;150 là:
\(\left(150+118\right)\cdot\dfrac{33}{2}=4422\)
Số số hạng trong dãy 4;7;...;97;100 là:
\(\dfrac{100-4}{3}+1=\dfrac{96}{3}+1=33\left(số\right)\)
Tổng của dãy số 4;7;...;97;100 là:
\(\left(100+4\right)\cdot\dfrac{33}{2}=52\cdot33=1716\)
=>A=4422+1716=6138
e: \(31+33+35+...+113+115\)
Số số hạng là \(\dfrac{115-31}{2}+1=43\left(số\right)\)
Tổng của dãy số là: \(\left(115+31\right)\cdot\dfrac{43}{2}=3139\)
f: Đặt \(B=111-98+113-96+...+207-2\)
\(=\left(111+113+...+207\right)-\left(2+4+...+96+98\right)\)
Số số hạng trong dãy 111;113;...;207 là:
\(\dfrac{207-111}{2}+1=49\left(số\right)\)
=>Tổng của dãy này là: \(\left(207+111\right)\cdot\dfrac{49}{2}=7791\)
Số số hạng trong dãy 2;4;...;98 là:
\(\dfrac{98-2}{2}+1=\dfrac{96}{2}+1=49\left(số\right)\)
=>tổng của dãy này là: \(\left(98+2\right)\cdot\dfrac{49}{2}=49\cdot50=2450\)
=>B=7791-2450=5341
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`A.`
`100-99+98-97+96-95+...+4-3+2-1 ?`
Ta có:
Số phần tử của bt trên là: `(100 - 1) \div 1 + 1 = 100 (\text {phần tử})`
Mà mỗi phần tử ghép với nhau thành `1` cặp
`=>` `100 \div 2 = 50 (\text {cặp})`
`100-99+98-97+96-95+...+4-3+2-1 `
`= (100 - 99) + (98 - 97) + ... + (4-3) + (2-1)`
`= 1+1+1 + ... + 1 + 1`
Mà bt trên có `50` cặp
`=>` Có `50` số `1`
`=>` Giá trị của bt trên là `50`
`B.`
`100-98+96-94+...+4-2`
Ta có:
Số phần tử của bt trên là: `(100 - 2) \div 2 + 1 = 50 (\text {phần tử})`
Mỗi phần tử ghép với nhau thành `1` cặp
`=> 50 \div 2 = 25 (\text {cặp})`
`100-98+96-94+...+4-2`
`= (100 - 98) + (96 - 94) + ... + (4 -2)`
`= 2 + 2 + ... + 2`
Mà bt trên có `25` cặp
`=>` Giá trị của bt trên là: `2 \times 25 = 50.`
a) \(100-99+98-97+...+4-3+2-1=\)
\(\left(100-99\right)+\left(98-97\right)+...+\left(4-3\right)+\left(2-1\right)=\)
\(1+1+1+...+1+1\left(50con1\right)=50\)
b) Ta xen các số lẻ vào các số chẵn :
\(100+98-97+96-95+...+2-1=\)
\(100+\left(98-97\right)+\left(96-95\right)+...+\left(2-1\right)=\)
\(100+1+1+1+...+1\left(49con1\right)=149\)
Ủng hộ mik nha
Ta có: \(\left(2^{17}+15^4\right)\cdot\left(3^{19}-2^{17}\right)\cdot\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(2^{17}+15^4\right)\left(3^{19}-2^{17}\right)\cdot\left(16-16\right)\)
=0
a: Từ 1 đến 100 sẽ có:
\(\dfrac{100-1}{1}+1=100\left(số\right)\)
Ta lại có: 100-99=98-97=...=2-1=1
=>Sẽ có \(\dfrac{100}{2}=50\) cặp số có tổng bằng 1 trong dãy số A
=>\(A=50\cdot1=50\)
b: Sửa đề: \(B=99-97+95-93+...+3-1\)
Số số lẻ trong dãy số từ 1 đến 99 là:
\(\dfrac{99-1}{2}+1=\dfrac{98}{2}+1=50\left(số\right)\)
Ta có: 99-97=95-93=...=3-1=2
=>Sẽ có \(\dfrac{50}{2}=25\) cặp số có tổng bằng 2 trong dãy số B
=>\(B=25\cdot2=50\)
Cách giải của mik:
ghép A= (100-98) + (99-97) + (96-94) +....+ (8-6) + (7-5) + (4-2) + (3-1).
A có 100 số ghép thành 50 cặp mỗi cặp có hiệu =2 ==> A = 50x2 =100.
cách 2 :
ta có A=100+99 - 98-97 + 96+95 - 94-93 +... +8+7 -6-5 +4+3 -2-1 (có 100 số ) (1)
COI B=0= 2+2 - 2-2 +2+2 - 2-2 +...+ 2+2 - 2-2 +2+2 -2-2 (có 100 số 2)
=> A+B = A= 102+101 -100-99+ 98+97 - 96-95+ ...+ 10+9 -8-7+ 6+5 -4-3 (2)
Lấy (1) + (2) ta được:
2A = 102+101 -2-1 = 200
=> A= 100.
a) \(\left(2^{17}+15^4\right)\cdot\left(3^{19}-2^{17}\right)\cdot\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(2^{17}+15^4\right)\cdot\left(3^{19}-2^{17}\right)\cdot\left(2^4-2^4\right)\)
\(=\left(2^{17}+15^4\right)\cdot\left(3^{19}-2^{17}\right)\cdot0\)
\(=0\)
b) \(100 + 98 + 96 +...+4 + 2 - 97 - 95 - 93 -...- 3 - 1\)
\(= 100 + (98 - 97) + (96 - 95) +...+ (4 - 3) + (2 - 1) \)
\(= 100 + 1 + 1 +...+ 1 + 1\) (98 : 2 = 49 số 1)
\(= 100 + 49 = 149\)
a)
\(\left(2^{17}+15^4\right).\left(3^{19}-2^{17}\right).\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(2^{17}+15^4\right).\left(3^{19}-2^{17}\right).\left(16-16\right)\)
\(=\left(2^{17}+15^4\right).\left(3^{19}-2^{17}\right).0\)
= 0
b)
100+98+96+...+4+2-97-95-...-3-1
=(100-97)+(98-95)+(96-93)+...+(6-3)+(4-1)+2
= 3+3+3+....+3+3 +2 ( có tất cả (100-4):2+1 =49 thừa số 3 trong tổng trên )
= 3.49 + 2
= 297+2
=299