K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2017

\(\dfrac{1}{4}\) chứ ko phải \(\dfrac{1}{64}\)

25 tháng 5 2017

a, \(x^2+6x+9=\left(x+3\right)^2\)

b, \(4x^2-4x+1=\left(2x-1\right)^2\)

c, \(\dfrac{1}{8}-x^3=\left(\dfrac{1}{2}-x\right)\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}x+x^2\right)\)

b, \(64x^3-\dfrac{1}{27}=\left(4x-\dfrac{1}{3}\right)\left(16x^2+\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)\)

NV
15 tháng 12 2020

a.

\(1-4x^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)

b.

\(8-27x^3=\left(2\right)^3-\left(3x\right)^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

c.

\(27+27x+9x^2+x^3=x^3+3.x^2.3+3.3^2.x+3^3\)

\(=\left(x+3\right)^3\)

d.

\(2x^3+4x^2+2x=2x\left(x^2+2x+1\right)=2x\left(x+1\right)^2\)

e.

\(x^2-y^2-5x+5y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)

f.

\(x^2-6x+9-y^2=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

1 tháng 7 2021

g. 10x(x-y)-6y(y-x)

=10x(x-y)+6y(x-y)

=(x-y)(10x+6y)

h.x2-4x-5

=(x-5)(x+1)

i.x4-y= (x2-y2)(x2+y2)

 

 

17 tháng 9 2021

\(a,=\left(3+x\right)\left(9-3x+x^2\right)\\ b,=\left(4x+0,1\right)\left(16x^2-0,4x+0,01\right)\\ c,=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\\ d,=\left(\dfrac{x}{5}-\dfrac{y}{3}\right)\left(\dfrac{x^2}{25}+\dfrac{xy}{15}+\dfrac{y^2}{9}\right)\)

17 tháng 9 2021

a) \(27+x^3=3^3+x^3=\left(3+x\right)\left(9-3x+x^2\right)\)

b) \(64x^3+0,001=\left(4x\right)^3+\left(\dfrac{1}{10}\right)^3=\left(4x+\dfrac{1}{10}\right)\left(16x^2-\dfrac{4x}{10}+\dfrac{1}{100}\right)\)

a)x2-6x+9

=x2-2.x.3+32

=(x-3)2

b)4x2+4x+1

=(2x)2+2.2x.1+12

=(2x+1)2

c)4x2+12xy+9y2

=(2x)2+2.2x.3y+(3y)2

=(2x+3y)2

d)4x4-4x2+4

=(2x2)2-2.2x2.2+22

=(2x2-2)2

9 tháng 12 2023

a) x² - 9

= x² - 3²

= (x - 3)(x + 3)

b) 4x² - 1

= (2x)² - 1²

= (2x - 1)(2x + 1)

c) x⁴ - 16

= (x²)² - 4²

= (x² - 4)(x² + 4)

= (x² - 2²)(x² + 4)

= (x - 2)(x + 2)(x + 4)

d) x² - 4x + 4

= x² - 2.x.2 + 2²

= (x - 2)²

e) x³ - 8

= x³ - 2³

= (x - 2)(x² + 2x + 4)

f) x³ + 3x² + 3x + 1

= x³ + 3.x².1 + 3.x.1² + 1³

= (x + 1)³

29 tháng 11 2017

16 tháng 9 2021

\(a,=\left(x+1\right)^2\\ b,=\left(y-2\right)^2\\ c,=\left(x-3\right)^2\\ d,=\left(a-7\right)^2\\ e,=\left(m-2\right)^2\\ f,=\left(2x-1\right)^2\\ g,=\left(a+5\right)^2\\ h,=\left(z-10^2\right)\\ i,=\left(x+3y\right)^2\\ j,=\left(2x-5b\right)^2\\ k,=\left(a+5\right)^2\\ l,=\left(x^2+1\right)^2\\ m,=\left(y^3-1\right)^2=\left(y-1\right)^2\left(y^2+y+1\right)^2\\ n,=\left(c^5-5\right)^2\\ o,=\left(3x^2+2y\right)^2\\ p,=5m^2n^3\left(5m^2n^3-2\right)\)

26 tháng 11 2022

a: ĐKXĐ của A là x<>1; x<>-3

ĐKXĐ của B là x<>4

ĐKXĐ của C là x<>0; x<>2

ĐKXĐ của D là x<>3

ĐKXĐ của E là x<>0; x<>2

b: \(A=\dfrac{2x\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2x}{x-1}\)

Để A=0 thì 2x=0

=>x=0

\(B=\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)^2}=\dfrac{x+4}{x-4}\)

Để B=0 thì x+4=0

=>x=-4

\(C=\dfrac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{x+2}{x-2}\)

Để C=0 thì x+2=0

=>x=-2

\(D=\dfrac{\left(x+4\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}=\dfrac{x+4}{x^2+3x+9}\)

Để D=0 thi x+4=0

=>x=-4
\(E=\dfrac{2x\left(x^2+2x+1\right)}{2x\left(x-2\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{x-2}\)

Để E=0 thì (x+1)^2=0

=>x=-1

10 tháng 10 2021

a) \(=\left(x-2\right)^2\)

b) \(=\left(2x+1\right)^2\)

c) \(=\left(4x-3y\right)\left(4x+3y\right)\)

d) \(=\left(4-x-3\right)\left(4+x+3\right)=\left(1-x\right)\left(x+7\right)\)

e) \(=\left(2x-3x+1\right)\left(2x+3x-1\right)=\left(1-x\right)\left(5x-1\right)\)

f) \(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)

g) \(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

h) \(=\left(x+2\right)^3\)

i) \(=\left(1-x\right)^3\)

10 tháng 10 2021

a/ $=(x-2)^2$

b/ $=(2x+1)^2$

c/ $=(4x-3y)(4x+3y)$

d/ $=(1-x)(x+7)$

e/ $=(-x+1)(5x-1)$

f/ $=(x-y)(x^2+xy+y^2)$

g/ $=(3+x)(9-3x+x^2)$

h/ $=(x+2)^3$

i/ $=(1-x)^3$

10 tháng 10 2021

a: \(x^2-4x+4=\left(x-2\right)^2\)

b: \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)

g: \(x^3+27=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)