dúp câu 6 vs câu 9 thôi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Does English is spoken all over the world by people?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
a: Xét ΔABC có \(BC^2=AB^2+AC^2\)
nên ΔABC vuông tại A
c: \(AH=\dfrac{AB\cdot AC}{BC}=\dfrac{8\sqrt{2}\cdot4}{12}=\dfrac{8\sqrt{2}}{3}\left(cm\right)\)
\(BH=\sqrt{\left(8\sqrt{2}\right)^2-\left(\dfrac{8\sqrt{2}}{3}\right)^2}=\dfrac{32}{3}\left(cm\right)\)
\(CH=12-\dfrac{32}{3}=\dfrac{4}{3}\left(cm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ ghép chính phụ: cây cối, ráu xanh, xe đạp, bảng đen
Từ ghép đẳng lập: cầu cống, sách vở
Hai câu cuối chị nghĩ em nên xem lại đề, chỉ có từ láy toàn bộ, láy bộ phận chứ làm gì có từ ghép toàn bộ với bộ phận đâu em!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 7:
a. hai tia OA và Ay trùng nhau
hai tia Oy và Ax đối nhau
b. Nếu OA = AB thì= \(\dfrac{OB}{2}\)
=>A là trung điểm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e, \(A=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\dfrac{\sqrt{x}-1+2}{\sqrt{x}-1}\)
Để A đạt giá trị nguyên thì \(\sqrt{x}-1=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
⇒\(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}-1=-1\\\sqrt{x}-1=1\\\sqrt{x}-1=2\\\sqrt{x}-1=-2\left(vll\right)\end{matrix}\right.\leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=9\end{matrix}\right.\)
*vll là vô lí loại
@hoctot_nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 If you aren't alert, you computer will be infected with viruses
5 If we use much pesticide on vegetables, they will become poisonous
9 Because Nam needs to improve his social skills, he attends the activity
11 How about using public buses instead of motorbike
12 They enjoy protecting the environment unpolluted
15 Mr Brown was disappointed that his son didn't write to him
Bài 6:
\(a)\)
\(M+\left(2x^2+2xy+y^2\right)=3x^2+2xy+y^2+1\)
\(\Leftrightarrow M=3x^2+2xy+y^2+1-\left(2x^2+2xy+y^2\right)\)
\(\Leftrightarrow M=3x^2+2xy+y^2+1-2x^2-2xy-y^2\)
\(\Leftrightarrow M=x^2+1\)
\(b)\)
\(M=17\)
\(\Leftrightarrow x^2+1=17\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Leftrightarrow x=\pm4\)
Mà: \(x>0\Leftrightarrow x=4\)