K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2015

Điều kiện : x + 1 > 0 <=> x > -1

\(\frac{x}{1+\sqrt{1+x}}=\frac{x\left(\sqrt{1+x}-1\right)}{\left(1+x\right)-1}=\sqrt{1+x}-1\)=> \(2+\frac{x}{1+\sqrt{1+x}}=\sqrt{1+x}+1\)

Tiếp tục như vậy ta có: 

\(\frac{x}{2+\frac{x}{2+\frac{x}{2+\frac{x}{1+\sqrt{1+x}}}}}=\sqrt{1+x}-1\)

PT <=> \(\sqrt{1+x}-1=8\) <=> \(\sqrt{1+x}=9\) <=> 1 + x = 81 <=> x = 80 (Thỏa mãn)

Vậy....

6 tháng 2 2017

1) Nhìn cái pt hết ham, nhưng bấm nghiệm đẹp v~`~

\(\left(\sqrt{2}+2\right)\left(x\sqrt{2}-1\right)=2x\sqrt{2}-\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2}+2\right)\left(x\sqrt{2}-1\right)-2x\sqrt{2}+\sqrt{2}=0\)

\(\Leftrightarrow2x-\sqrt{2}+2x\sqrt{2}-2-2x\sqrt{2}+\sqrt{2}=0\)

\(\Leftrightarrow2x-2=0\Leftrightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)

6 tháng 2 2017

Mấy bài kia sao cái phương trình dài thê,s giải sao nổi

6 tháng 8 2017

Đặt cái BT thứ nhất là √a thì cái BT sau là √(1/a),khi đó phương trình viết lại(a>0)

√a+√(1/a)=7/4;Bình phương 2 vế suy ra:

a+1/a+2=49/16>>>a+1/a=17/16>>>a^2+1=17/16a>>>16A^2+16-17=0(pt vô nghiệm)

Vậy phương trình vô nghiệm

4 tháng 2 2016

ĐK: x>0

Đặt a=1/x ta được: a>0

\(a+\frac{1}{3}=\sqrt{\frac{1}{9}+a\sqrt{\frac{4}{9}+2a^2}}\)

\(\Leftrightarrow a^2+\frac{1}{9}+\frac{2}{3}a=\frac{1}{9}+a\sqrt{\frac{4}{9}+2a^2}\)

<=>\(a^2+\frac{2}{3}a=a\sqrt{\frac{4}{9}+2a^2}\)

<=>\(a.\left(a+\frac{2}{3}\right)=a\sqrt{\frac{4}{9}+2a^2}\)

<=>\(a+\frac{2}{3}=\sqrt{\frac{4}{9}+2a^2}\)

<=>\(a^2+\frac{4}{9}+\frac{4}{3}a=\frac{4}{9}+2a^2\)

<=>\(a^2-\frac{4}{3}a=0\Leftrightarrow a=0\left(loại\right);a=\frac{4}{3}\)

<=>\(x=\frac{3}{4}\)(loại -3/2)

Vậy x=3/4

23 tháng 11 2018

olm còn lỗi nên ko trình bày bth đc, bn tự viết lại nhá :)) 

\(\frac{1}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}}=\frac{\sqrt{x+3}-\sqrt{x+2}}{\left(\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}\right)\left(\sqrt{x+3}-\sqrt{x+2}\right)}\)

\(\frac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}}=\frac{\sqrt{x+2}-\sqrt{x+1}}{\left(\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}\right)\left(\sqrt{x+2}-\sqrt{x+1}\right)}\)

\(\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{x+1}-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x+1}-\sqrt{x}\right)}\)

\(VT=\sqrt{x+3}-\sqrt{x+2}+\sqrt{x+2}-\sqrt{x+1}+\sqrt{x+1}-\sqrt{x}\)

\(VT=\sqrt{x+3}-\sqrt{x}=1\)

Dễ r -,-