K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2017

GTLN = -6(x2 + 1/12) + 7 + 1/144 = 7\(\dfrac{1}{144}\)

27 tháng 7 2019

\(A=-6x^2-x+7\)

\(=-6\left(x^2+\frac{1}{6}x-\frac{7}{6}\right)\)

\(=-6\left[\left(x^2+\frac{1}{6}x+\frac{1}{144}\right)-\frac{169}{144}\right]\)

\(=-6\left[\left(x+\frac{1}{12}\right)^2-\frac{169}{144}\right]\)

\(=\frac{169}{24}-6\left(x+\frac{1}{12}\right)^2\le\frac{169}{24}\)

Vậy GTLN của A là \(\frac{169}{24}\) khi \(\left(x+\frac{1}{12}\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{12}\)

NV
22 tháng 4 2021

\(Q=-2\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{25}{2}\le\dfrac{25}{2}\)

\(Q_{max}=\dfrac{25}{2}\) khi \(x=\dfrac{3}{2}\)

\(A=\dfrac{9\left(x^2+2\right)-9x^2+6x-1}{x^2+2}=9-\dfrac{\left(3x-1\right)^2}{x^2+2}\le9\)

\(A_{max}=9\) khi \(x=\dfrac{1}{3}\)

\(A=\dfrac{12x+34}{2\left(x^2+2\right)}=\dfrac{-\left(x^2+2\right)+x^2+12x+36}{2\left(x^2+2\right)}=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{\left(x+6\right)^2}{2\left(x^2+2\right)}\le-\dfrac{1}{2}\)

\(A_{min}=-\dfrac{1}{2}\) khi \(x=-6\)

22 tháng 10 2019

toi ko bt

A= -4 - x^2 +6x

  =-(x2-6x+9)+5

=-(x-3)2+5\(\le\)5

Dấu "=" xảy ra khi x=3

Vậy...............

B= 3x^2 -5x +7

\(=3\left(x^2-2.\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}\right)-\frac{59}{12}\)

\(=3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2-\frac{59}{12}\ge\frac{-59}{12}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=\frac{5}{6}\)

Vậy.................

9 tháng 8 2023

Ta có: 

\(C=\sqrt{-x^2+6x}\) 

Mà: \(\sqrt{-x^2+6x}\ge0\) 

Dấu "=" xảy ra khi:

\(\sqrt{-x^2+6x}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{-x\left(x-6\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(C_{min}=0\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)

9 tháng 8 2023

\(D=\sqrt{6x-2x^2}\)

Mà: \(\sqrt{6x-2x^2}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi:

\(\sqrt{6x-2x^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x\left(3-x\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(D_{min}=0\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

18 tháng 11 2018

\(A=x^2-6x+10\)

\(\Leftrightarrow A=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2-9+10\)

\(\Leftrightarrow A=\left(x-3\right)^2+1\ge1\)     \(\forall x\in z\)

\(\Leftrightarrow A_{min}=1khix=3\)

\(B=3x^2-12x+1\)

\(\Leftrightarrow B=\left(\sqrt{3}x\right)^2-2\cdot\sqrt{3}x\cdot2\sqrt{3}+\left(2\sqrt{3}\right)^2-12+1\)

\(\Leftrightarrow B=\left(\sqrt{3}x-2\sqrt{3}\right)^2-11\ge-11\)    \(\forall x\in z\)

\(\Leftrightarrow B_{min}=-11khix=2\)

25 tháng 7 2016

a) = 3(x2-2x+1) +1-3

GTNN = -2

B) tt

18 tháng 8 2020

Em đng cần gấp ạ

18 tháng 8 2020

B = 2x2 + 5x + 7

     = 2( x2 + 5/2x + 25/16 ) + 31/8

     = 2( x + 5/4 )2 + 31/8

\(2\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow2\left(x+\frac{5}{4}\right)^2+\frac{31}{8}\ge\frac{31}{8}\)

Đẳng thức xảy ra <=> x + 5/4 => x = -5/4

=> MinB = 31/8 <=> x = -5/4

C = 6x - x2 - 12 = -( x2 - 6x + 9 ) - 3 = -( x - 3 )2 - 3

\(-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-\left(x-3\right)^2-3\le-3\)

Đẳng thức xảy ra <=> x - 3 = 0 => x = 3

=> MaxC = -3 <=> x = 3

D = -3x2 - x + 5 = -3( x2 + 1/3x + 1/36 ) + 61/12 = -3( x + 1/6 )2 + 61/12

\(-3\left(x+\frac{1}{6}\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-3\left(x+\frac{1}{6}\right)^2+\frac{61}{12}\le\frac{61}{12}\)

Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/6 = 0 => x = -1/6

=> MaxD = 61/12 <=> x = -1/6