K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2021

1) x3 + x2 + x + 1 

= x2(x + 1) + (x + 1) 

 = (x2 + 1)(x + 1) 

2) x2y + xy2 - x - y

= xy(x + y) - (x + y) 

= (xy - 1)(x + y) 

3) x2 - xy + 5x - 5y 

= x(x - y) + 5(x - y) 

= (x + 5)(x - y) 

4) 2x2 - x - 6xy + 3y 

= x(2x - 1) - 3y(2x - 1) 

= (x - 3y)(2x - 1) 

5) x2 + 7x + 7y - y2 

 = (x2 - y2) + (7x + 7y) 

= (x - y)(x + y) + 7(x + y) 

= (x + y)(x - y + 7) 

6) x2 - 2x - 9y2 + 6y 

= (x2 - 2x + 1) - (9y2 - 6y + 1) 

 = (x - 1)2 + (3y - 1)2 

= (x + 3y - 2)(x - 3y) 

a: \(4x^2-x-5=\left(4x-5\right)\left(x+1\right)\)

b: \(x^2-2x-15=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)

26 tháng 8 2021

\(X^2y+xy^2-x-y\)
\(=xy(x+y)-(x+y)=(xy-1)(x+y)\)

26 tháng 8 2021

\(x^2y+xy^2-x-y=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

24 tháng 10 2021

\(x^3-x^2+7x-7=x^2\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+7\right)\)

27 tháng 10 2021

\(x^2+xy-5x-5y=\left(x^2+xy\right)-\left(5x+5y\right)\)

\(=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x-5\right)\left(x+y\right)\)

27 tháng 10 2021

x(x+y)-5(x+y) = (x-5)(x+y) bài này mik hok qua rùi mik đang ôn tập nên là mik tự làm chứ ko chép mấy câu trả lời khác

19 tháng 4 2019

Ta có

a 4 + a 3 + a 3 b + a 2 b = a 4 + a 3 + a 3 b + a 2 b = a 3 a + 1 + a 2 b a + 1 = a + 1 a 3 + a 2 b = a + 1 a 2 a + b = a 2 a + b a + 1

Đáp án cần chọn là: A

27 tháng 8 2021

\(x^3-x^2y+7x-7y=\left(x^3-x^2y\right)+\left(7x-7y\right)=x^2\left(x-y\right)+7\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+7\right)\)

\(x^3-x^2y+7x-7y\)

\(=x^2\left(x-y\right)+7\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(x^2+7\right)\)

21 tháng 8 2021

x(a+b) - a-b

=x(a+b) - (a+b)

=(x-1)(a+b)

21 tháng 8 2021
x ( a + b ) - a - b = x ( a + b ) - ( a + b ) = ( a + b ) ( x - 1 )
5 tháng 8 2015

Phạm Hồng Phúc xin lik-e OLm khóa ních đó

7 tháng 9 2020

\(\left(6x+3\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+1\right)\)

\(=3.\left(2x+1\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+1\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(3-2x+5\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(8-2x\right)=2.\left(2x+1\right)\left(4-x\right)\)