Mn ơi giúp vs !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
THAM KHẢO
Gọi x là v.tốc dự định của xe(x>0, km/h)
Nửa quãng đường xe đi là: 120:2=60(km)
=> Vận tốc đi nửa quãng đường là: 60x60x (km/h)
=> Thời gian đi dự định là: 120x(h)120x(h)
Vì nửa qquangx đường sau xe đi với thời gian là: 60x+10(h)60x+10(h)
Theo bra ta có:
60x+60x+10=120x−0.560x+60x+10=120x−0.5
Gải được x=40(tmđk)
Vậy v.tốc dự định là 40km/h
a: =>12x+5(x-1)=100-10(3x-1)
=>12x+5x-5=100-30x+30
=>17x-5=-30x+130
=>47x=135
=>x=135/47
b: \(\Leftrightarrow6\left(2x-1\right)+2\left(5-x\right)=24-9\left(x+1\right)\)
=>12x-6+10-2x=24-9x-9
=>10x+4=-9x+15
=>19x=11
=>x=11/19
Bài 1.
a.
\(A=\frac{5}{4}(-8).(x^2.x)(y^2.y^2)=-10x^3y^4\)
b. $A=-10.1^3.(-1)^4=-10$
2.
\(B=\frac{15}{2}(\frac{1}{3})^2-\frac{5}{2}(\frac{1}{3})=0\)
Bài 2:
a.
$f(x)=(5x^3-2x^3)+(x^2+3x^2)-2x-3$
$=3x^3+3x^2-2x-3$
$g(x)=(2x^4-2x^4)+(-5x^3+7x^3)+(6x-4x)-1$
$=2x^3+2x-1$
b.
$f(x)+g(x)=(3x^3+3x^2-2x-3)+(2x^3+2x-1)$
$=5x^3+3x^2-4$
c.
$f(x)-g(x)=(3x^3+3x^2-2x-3)-(2x^3+2x-1)$
$=x^3+3x^2-4x-2$
\(A=\left(\dfrac{x+2}{x-1}-\dfrac{2x+3}{2x+1}\right):\left(1-\dfrac{x-2}{x-1}\right)\)
\(A=\left(\dfrac{\left(x+2\right)\left(2x+1\right)-\left(2x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+1\right)}\right):\left(\dfrac{x-1-x+2}{x-1}\right)\)
\(A=\dfrac{2x^2+4x+x+2-\left(2x^2+3x-2x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+1\right)}.\left(x-1\right)\)
\(A=\dfrac{4x+5}{2x+1}\)
Lần sau đăng bên box Toán nha bạn
Trả lời:
Bài 1:
a, ( 2x - 1 )3 = 8x3 - 12x2 + 6x - 1
b, ( 3x + 2 )3 = 27x3 + 54x2 + 36x + 8
c, ( x - 3y )3 = x3 - 9x2y + 27xy2 - 27y3
d, ( 2x + 5y )3 = 8x3 + 60x2y + 150xy2 + 125y3
Bài 2:
a, x3 - 6x2 + 12x - 8 = ( x - 2 )3
b, x3 - 9x2 + 27x - 27 = ( x - 3 )3
c, 36x - 54x2 + 27x3 - 8 = 27x3 - 54x2 + 36x - 8 = ( 3x - 2 )3
d, x3 - 125 + 75x - 15x2 = x3 - 15x2 + 75x - 125 = ( x - 5 )3
Bài 3:
a, ( x - 1 )3 - x2 ( x - 2 ) + x2
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 + 2x2 + x2
= 3x - 1 (đpcm)
b, ( 3x + 2 )3 - 2x2 ( 13x - 2 ) - x2 ( x + 58 )
= 27x3 + 54x2 + 36x + 8 - 26x3 + 4x2 - x3 - 58x2
= 36x + 8 (đpcm)
Bài 4:
3 ( x - 1 )3 - x2 ( 3x + 2 ) + 11 ( x + 2 )2 - 52x = 42
<=> 3 ( x3 - 3x2 + 3x - 1 ) - 3x3 - 2x2 + 11 ( x2 + 4x + 4 ) - 52x = 42
<=> 3x3 - 9x2 + 9x - 3 - 3x3 - 2x2 + 11x2 + 44x + 44 - 52x = 42
<=> x + 41 = 42
<=> x = 1
Vậy x = 1 là nghiệm của pt.