K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2017

\(A=\left|x-1\right|+\left|x-2017\right|\)

\(\left|x-1\right|\ge0\) , \(\left|x-2017\right|\ge0\)

Để A đạt giá trị nhỏ nhất thì \(\left[{}\begin{matrix}\left|x-1\right|=0\\\left|x-2017\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2017\end{matrix}\right.\)

22 tháng 4 2017

What Help?

2 tháng 10 2017

x-2017=0:x

x         =0+2017

x         =2017

2 tháng 10 2017

x . ( x - 2017 ) = 0

\(\Rightarrow\)x = 0 ( vì 0 nhân vs mấy cũng bằng 0 )

26 tháng 4 2019

bạn xem lai x trong căn có ^2 ko

26 tháng 4 2019

có bài tương tự nè    https://lazi.vn/edu/exercise/giai-phuong-trinh-x2-x-2004-2004

13 tháng 11 2019

Ta có: |x + 2016| \(\ge\)\(\forall\)x

=> 2017 - |x + 2016| \(\le\)2017 \(\forall\)x

hay A \(\le\)2017 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x + 2016 = 0 <=> x = -2016

Vậy Max A = 2017 <=> x = -2016

13 tháng 11 2019

Vì \(-|x+2016|\le0;\forall x\)

\(\Rightarrow2017-|x+2016|\le2017;\forall x\)

Hay \(A\le2017;\forall x\)

Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow|x+2016|=0\)

                      \(\Leftrightarrow x=-2016\)

Vậy MAX \(A=2017\)\(\Leftrightarrow x=-2016\)

19 tháng 4 2019

đặt x-2016=a

y-2017=b

z-2018=c

ta có\(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{a}+\frac{1}{\sqrt{b}}-\frac{1}{b}+\frac{1}{\sqrt{c}}-\frac{1}{c}=\frac{3}{4}\)

=>\(\left(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{\sqrt{b}}-\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{\sqrt{c}}-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

=>\(a=b=c=4\)

còn lại tự lm nốt

19 tháng 4 2019

oke cao van duc

thank nhiều nha

hok tốt

13 tháng 2 2017

a -50

b-2008

13 tháng 2 2017

a) Giá trị của biểu thức là âm 50

b) Giá trị của biểu thức là âm 2008

Chúc bạn may mắn nhé!

20 tháng 5 2018

Ta có : 

\(\frac{1}{2018x}=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2017}\right)\left(1-\frac{1}{2018}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2018x}=\left(\frac{2}{2}-\frac{1}{2}\right)\left(\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{4}{4}-\frac{1}{4}\right)...\left(\frac{2017}{2017}-\frac{1}{2017}\right)\left(\frac{2018}{2018}-\frac{1}{2018}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2018x}=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2016}{2017}.\frac{2017}{2018}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2018x}=\frac{1}{2018}\)

\(\Rightarrow2018x=2018\)

\(\Rightarrow x=2018:2018\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

Chúc bạn học tốt !!! 

20 tháng 5 2018

1/2018 * x = ( 1 - 1/2 ) * ( 1 - 1/3 ) * ( 1 - 1/4 ) * ... ( 1 - 1/2018 ) 

1/2018 * x = 1/2 * 2/3 * 3/4 * ... * 2017/2018 

1/2018 * x = 1/2018 

x = 1/2018 : 1/2018 

x = 1 

14 tháng 4 2018

Có: \(\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\)

Mà \(\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{x}+\frac{1}{2017}\)

=> \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{x}+\frac{1}{2017}\)

=> \(-\frac{1}{x+1}\)\(\frac{1}{x}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{x}\)

=> \(-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2017}\)

=> \(-1\cdot2017=\left(x+1\right)\cdot1\)

=> \(-2017=x+1\)

=> \(x=-2017-1\)

=> \(x=-2018\)

Vậy \(x=-2018\)

14 tháng 4 2018

x = -2018