Tìm x biết
(x + 1)2 + 2 (x + 1) (x + 2) + (x + 2)2 = 9
<-->
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.a.
\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)< 0\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}}}\)
không biết có đúng không nữa!
a) \(x+x\times\frac{1}{4}\div\frac{2}{7}+x\div\frac{2}{9}=255\)
\(\Rightarrow x+x\times\frac{1}{4}\times\frac{7}{2}+x\times\frac{9}{2}=255\)
\(\Rightarrow x+x\times\frac{7}{8}+x\times\frac{9}{2}=255\)
\(\Rightarrow x\times\left(1+\frac{7}{8}+\frac{9}{2}\right)=255\)
\(\Rightarrow x\times\frac{51}{8}=255\)
\(\Rightarrow x=255\div\frac{51}{8}\)
\(\Rightarrow x=40\)
Vậy x = 40
b) \(1\frac{1}{21}\div\left(15,75-15\frac{1}{5}\right)+2\frac{1}{12}\div\left(7\frac{3}{4}-7,25\right)\)
\(=\frac{22}{21}\div\left(15,75-\frac{76}{5}\right)+\frac{25}{12}\div\left(\frac{31}{4}-7,25\right)\)
\(=\frac{22}{21}\div\frac{11}{20}+\frac{25}{12}\div\frac{1}{2}\)
\(=\frac{40}{21}+\frac{25}{6}\)
\(=\frac{85}{14}\)
_Chúc bạn học tốt_
X + X x 1/4 : 2/7 + x : 2/9 = 225
X + X x 1/4 x 7/2 + X x 9/2 = 225
X + X x 7/8 + X x 9/2 = 225
X x ( 1 + 7/8 + 9/2 ) = 225
X x 51/8 = 225
X = 225 : 51/8
X = 600/17
Bài 1:
\(\frac{x+7}{x}=9\Rightarrow x+7=9x\Rightarrow9x-x=7\Rightarrow8x=7\Rightarrow x=\frac{7}{8}\)
Bài 2:
12,31; 12,32; 12,34
\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!
20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)