tìm x biết: \(|3x+1|=|x-21|\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x/2.5 + 3x/5.8+3x/8.11+3x/11.14 = 1/21
x(1/2-1/5+1/5-1/8+1/8-1/11+1/11-1/14) = 1/21
x(1/2-1/14) = 1/21
x . 3/7 = 1/21
=> x = 1/21 : 3/7
=> x = 1/9
Hihi mình giải zầy mk hk bik đúng hay sai
\(x\) \((\)\(\dfrac{3}{2.5}\) \(+
\) \(\dfrac{3}{5.8}\) \(+\) \(\dfrac{3}{8.11}\) \(+\) \(\dfrac{3}{11.14}\)\()\) \(=\) \(\dfrac{1}{21}\)
\(x\) \((\)\(\dfrac{1}{2}\) \(-\) \(\dfrac{1}{5}\) \(+\) \(\dfrac{1}{5}\) \(-\) \(\dfrac{1}{8}\) \(+\) \(\dfrac{1}{8}\) \(-\) \(\dfrac{1}{11}\) \(+\) \(\dfrac{1}{11}\) \(-\) \(\dfrac{1}{14}\)\()\) \(=\) \(\dfrac{1}{21}\)
\(x\) \((\)\(\dfrac{1}{2}\) \(-\) \(\dfrac{1}{14}\)\()\) \(=\) \(\dfrac{1}{21}\)
\(x\) x \(\dfrac{3}{7}\) \(=\) \(\dfrac{1}{21}\)
\(x\) \(=\) \(\dfrac{1}{21}\) \(:\) \(\dfrac{3}{7}\)
\(x\) \(=\) \(\dfrac{1}{9}\)
a) Ta có:
\(\left|3x+1\right|=\left|x-21\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x+1=x-21\\3x+1=21-x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=-22\\4x=20\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-11\\x=5\end{cases}}\)
b) Ta có:
\(\left|\frac{1}{2}-x\right|=\left|2x-3\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}-x=2x-3\\\frac{1}{2}-x=3-2x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x=\frac{7}{2}\\-x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{6}\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
1) Ta có: x, y là các số nguyên nên 2x + 1 và y - 3 thuộc ước của 12
Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}
Mà 2x + 1 là các số lẻ
Rồi lập bảng là ra
2) x.y + 3x - 7y = 21
x(y+3) - 7(y+3) - 21 = 21
x(y+3) - 7(y+3) = 21+21
x(y+3) - 7(y+3) = 42
(x+7)(y+3) = 42
Tìm Ư(42) rồi lập bảng
Phần 3 tương tự như phần 2
[ -3x +21 ] [ 5 .| x | - 15 ] =0
<=> (-3x+21)=0 hoặc (5|x|-15)=0
<=> x=7 hoặc |x|=3
<=> x={7;-3;3}
\(\frac{3x}{2.5}+\frac{3x}{5.8}+\frac{3x}{8.11}+\frac{3x}{11.14}=\frac{1}{21}\)
=> \(x\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}\right)=\frac{1}{21}\)
=> \(x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}\right)=\frac{1}{21}\)
=> \(x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{14}\right)=\frac{1}{21}\)
=> \(x.\frac{3}{7}=21\)
=> x = 49
Vậy x = 49
( 3x + 1 ) = ( x - 21 )
x=-11
giair thích rõ giúp mik nha