K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\Leftrightarrow n+8-11⋮n+8\)

\(\Leftrightarrow n+8\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)

hay \(n\in\left\{-7;-9;3;-19\right\}\)

b: Đề thiếu rồi bạn

8 tháng 3 2022

a, \(\dfrac{n-3}{n+8}=\dfrac{n+8-11}{n+8}=1-\dfrac{11}{n+8}\)

\(\Rightarrow n+8\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)

n+81-111-11
n-7-93-19

 

b, bạn bổ sung đề nhé 

 

31 tháng 3 2022

2n + 8 chia hết cho n + 1

=> 2n + 2 + 6 chia hết cho n + 1

=> 2(n + 1) + 6 chia hết cho n + 1

=> 6 chia hết cho n + 1 (Vì 2(n + 1) chia hết cho n + 1)

=> n + 1 thuộc {-1; 1; -2; 2; -3; 3; -6; 6}

=> n thuộc {-2; 0; -3; 1; -4; 2; -7; 5}

31 tháng 3 2022

Ta có : ` 2n-8 \vdots n+1 ` và ` n+1 \vdots n+1 ` ` => ` ` 2n-8 \vdots n+1 ` và ` 2n+2 \vdots n+1 ` ` => ` ` ( 2n+2 ) - ( 2n-8) \vdots n+1 ` ` <=> ` ` 10 \vdots n+1 ` ` <=> ` ` n+1 in { -10 ; -5;-2;-1;1;2;5;10} ` ` => ` ` n in {-11;-6;-3;-2;0;1;4;9} `

30 tháng 11 2021

\(\Leftrightarrow2n+7\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

\(\Leftrightarrow2n\in\left\{-6;-8;-2;-12\right\}\)

hay \(n\in\left\{-3;-4;-1;-6\right\}\)

30 tháng 11 2021

\(\Leftrightarrow6n+14⋮2n+7\\ \Leftrightarrow3\left(2n+7\right)-7⋮2n+7\\ \Leftrightarrow2n+7\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\\ \Leftrightarrow2n\in\left\{-14;-8;-6;0\right\}\\ \Leftrightarrow n\in\left\{-7;-4;-3;0\right\}\)

26 tháng 10 2020

Ta có 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2n = 756

=> 2(1 + 2 + 3 + 4 + ... + n) = 756

=> 2.n(n + 1) : 2 = 756

=> n(n + 1) = 756

=> n2 + n - 756 = 0

=> n2 - 27n + 28n - 756 = 0

=> n(n - 27) + 28(n - 27) = 0

=> (n + 28)(n - 27) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}n=-28\left(\text{loại}\right)\\n=27\left(tm\right)\end{cases}}\)

Vậy n = 27

15 tháng 1 2018

a/ Ta có: 2n-7=2n+6-13=2(n+3)-13

Nhận thấy, 2(n+3) chia hết cho n+3 với mọi n

=> Để 2n-7 chia hết cho n+3 => 13 chia hết cho n+3

=> n+3=(-13,-1,1,13)

  n+3 -13  -1  1  13
   n  -16  -4  -2  10
15 tháng 1 2018

b, n+5 chia hết cho 2n-1 => 2(n+5) chia hết cho 2n-1 => 2n+10 chia hết cho 2n-1 

2n-1 chia hết cho 2n-1

=>2n+10-(2n-1) chia hết cho 2n-1

=>2n+10-2n+1 chia hết cho 2n-1

=>11 chia hết cho 2n-1

=>2n-1 E Ư(11)={1;-1;11;-11}

=>n E {1;0;6;-5}

26 tháng 3 2018

Toán lớp 9 | Lý thuyết - Bài tập Toán 9 có đáp án

Đáp án B

11 tháng 3 2019

3n-8 chia hết cho 2n+5

suy ra 6n-16 chia hết cho 2n+5

suy ra 6n+15-31 chia hết cho 2n+5

suy ra 31 chia hết cho 2n+5

suy ra 2n+5 thuộc Ư(31)

suy ra 2n+5=( 1,-1,31,-31)

TH1:2n+5=1 suy ra n=-2

TH2:2n+5=-1 suy ra n=-3

TH3:2n+5=31 suy ra n=13

Th4:2n+5=-31 suy ra n=-18

12 tháng 3 2019

                                  Giải

Theo đề bài. ta có: \(\left(3n-8\right)⋮\left(2n+5\right)\)

\(\Rightarrow\left[2\left(3n-8\right)\right]⋮\left(2n+5\right)\)

\(\Rightarrow\left[6n-16\right]⋮\left(2n+5\right)\)

\(\Rightarrow\left[6n+15-31\right]⋮\left(2n+5\right)\)

\(\Rightarrow\left[3\left(2n+5\right)-31\right]⋮\left(2n+5\right)\)

Vì \(\left[3\left(2n+5\right)\right]⋮\left(2n+5\right)\) nên \(31⋮\left(2n+5\right)\)

\(\Rightarrow2n+5\inƯ\left(31\right)=\left\{\pm1;\pm31\right\}\)

Lập bảng:

\(2n+5\)\(-1\)\(1\)\(-31\)\(31\)
\(n\)\(-3\)\(-2\)\(-18\)\(13\)

Vậy \(n\in\left\{-3;-2;-18;13\right\}\) thì \(\left(3n-8\right)⋮\left(2n+5\right)\)