K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2017

Dùng pp hệ số bất định nha bạn

Đặt

A = \(x^4-4x^3-7x^2+16x-3\)

A \(=\left(x^2+ax+1\right)\left(x^2+bx-3\right)\)

A \(=x^4+ax^3+x^2+bx^3+abx^2+bx-3x^2-3ax-3\)

A \(=x^4+\left(a+b\right)x^3+\left(1+ab-3\right)x^2+\left(b-3a\right)x-3\)

Đồng nhất 2 đa thức ta được :

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=-4\\-2+ab=-7\\b-3a=16\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-5\\b=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow A=\left(x^2-5x+1\right)\left(x^2+x-3\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 11 2021

Lời giải:

$A=x^4-4x^3+7x^2-12x+75$

$=(x^2-2x)^2+3x^2-12x+75$

$=(x^2-2x)^2+3(x^2-4x+4)+63$

$=(x^2-2x)^2+3(x-2)^2+63\geq 63$

Vậy $A_{\min}=63$. Giá trị này đạt tại $x^2-2x=x-2=0$

$\Leftrightarrow x=2$

NV
5 tháng 2 2021

\(A=\left(x^4-4x^3+4x^2\right)+\left(3x^2-12x+12\right)+63\)

\(A=x^2\left(x^2-4x+4\right)+3\left(x^2-4x+4\right)+63\)

\(A=\left(x^2+3\right)\left(x-2\right)^2+63\ge63\)

\(A_{min}=63\) khi \(x=2\)

22 tháng 1 2017

Ta có x 4   –   4 x 3   +   8 x 2   –   16 x   +   16   =   0     ⇔ ( x 4   +   8 x 2   +   16 )   –   ( 4 x 3   +   16 x )   =   0     ⇔ x 2 + 4 2 - 4 x x 2 + 4 = 0 ⇔ x 2 + 4 x 2 + 4 - 4 x = 0 ⇔ x 2 + 4 x - 2 2 = 0  

ó x = 2

Vậy x 0 = 2

Đáp án cần chọn là: B

27 tháng 4 2023

loading...  

20 tháng 7 2017

Để học tốt Toán 8 | Giải toán lớp 8

P(x)+Q(x)-R(x)

=-5x^3+7x^2-2x+8+4x^3-7x+3-6x^3-4

=-7x^3+7x^2-9x+7

13 tháng 7 2019

Giải phương trình??? sử dụng Hooc-ne cho nhanh nhá :v

1) \(x^4-8x^2+4x+3=0\)

( dùng máy tính ta đoán được 1 nghiệm chính xác là -3 )

3 1 0 -8 4 3 1 -3 1 1 0

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^3-3x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x^3-3x^2+x+1=0\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Tiếp tục dùng máy tính ta tìm được 1 nghiệm chính xác của pt ( 2 ) là 1

1 1 -3 1 1 1 -2 -1 0

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x^2-2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-1=0\\x^2-2x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=1\\x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

rồi mấy câu còn lại tương tự

17 tháng 5 2018

a) ( x 2  – 4x + 1)( x 2  – 2x + 3).

b) ( x 2  + 5x – 1)( x 2  + x – 1).

26 tháng 6 2018

⇔ -7 x 2  + 4 = 5x + 5 –  x 2  + x – 1

⇔ -7 x 2  +  x 2  – 5x – x = 5 – 1 – 4

⇔ -6 x 2  – 6x = 0

⇔ - x 2  – x = 0

⇔ x(x + 1) = 0

⇔ x = 0 hoặc x + 1 = 0

⇔ x = 0 hoặc x = -1 (loại)

Vậy phương trình có nghiệm x = 0.

10 tháng 3 2018