1/5 x (10x-15)-2x(x-5)=12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(15x-3-x^2+2x+x^2-13x=7\)
\(\Leftrightarrow4x=10\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
Ta có:
3(5x - 1) - x(x - 2) + x2 - 13x = 7
→15x - 3 - x2 + 2x + x2 - 13x = 7
→4x - 3 = 7
→4x = 10
→x = \(\dfrac{5}{2}\)
a) \(3x\left(x-3\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-9x-5x^2-35x\)
\(=-2x^2-44x\)
b) \(\dfrac{1}{5}x\left(10x-15\right)-2x\left(x-5\right)-12\)
\(=2x^2-3x-2x^2+10x-12\)
\(=7x-12\)
làm khuyến mại 1 câu;
a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0
10x = -17
x = -17/10
a) 4x2 - 2x + 3 - 4x.(x - 5) = 7x - 3
--> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3
--> 4x2 - 2x - 4x2 + 20x - 7x = -3 - 3
--> 11x = -6
--> x = \(\frac{-6}{11}\)
b) -3x.(x - 5) + 5.(x - 1) + 3x2 = 4x
--> -3x2 + 15x + 5x - 5 + 3x2 = 4x
--> -3x2 + 15x + 5x + 3x2 - 4x = 5
--> 16x = 5
--> x = \(\frac{5}{16}\)
c) 7x.(x - 2) - 5.(x - 1) = 21x2 - 14x2 + 3
--> 7x2 - 14x - 5x + 5 = 7x2 + 3
--> 7x2 - 14x - 5x - 7x2 = -5 + 3
--> -19x = -2
--> x = \(\frac{2}{19}\)
d) 3.(5x - 1) - x.(x - 2) + x2 - 13x = 7
--> 15x - 3 - x2 + 2x + x2 - 13x = 7
--> 15x - x2 + 2x + x2 - 13x = 3 + 7
--> 4x = 10
--> x = \(\frac{5}{2}\)
e) \(\frac{1}{5}\)x.(10x - 15) - 2x.(x - 5) = 12
--> 2x2 - 3x - 2x2 + 10x = 12
--> 7x = 12
--> x = \(\frac{12}{7}\)
~ Học tốt ~
a) 4x2 - 2x + 3 - 4x(x - 5) = 7x - 3
=> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3
=> 18x + 3 = 7x - 3
=> 18x - 7x = -3 - 3
=> 11x = -6
=> x = -6/11
b) -3x(x - 5) + 5(x - 1) + 3x2 = 4x
=> -3x2 + 15x + 5x - 5 + 3x2 = 4x
=> 20x - 5 = 4x
=> 20x - 4x = 5
=> 16x = 5
=> x = 5/16
\(c,7x\left(x-2\right)-5\left(x-1\right)=21x^2-14x^2+3\)
\(\Leftrightarrow7x^2-14x-5x+5=7x^2+3\)
\(\Leftrightarrow7x^2-7x^2-19x=3-5\)
\(\Leftrightarrow-19x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{19}\)
a, thiếu đề
b, -5 ( 2 - x ) + 4 ( x - 3 ) = 10x - 15
<=> -10 + 5x + 4x - 12 = 10x - 15
<=> -x = 7 <=> x = 7
c,-7(5-x)-2(x-10)=15
<=> -35 + 7x - 2x + 20 = 15 <=> 5x = 30 <=> x = 6
d, -4(x+1) + 89x - 3 = 24
<=> 85x = 31 <=> x = 31/85
e, 5(x-30-2(x+6)) = 9
<=> 5 (-x-49) = 9 <=> -5x = 254 <=> x = -254/5
b: =>-10+5x+4x-12=10x-15
=>9x-10x=-15+22
=>-x=7
hay x=-7
c: =>-35+7x-2x+20=15
=>5x-15=15
=>x=6
d: =>-4x-4+72x-24=24
=>68x-32=24
hay x=14/17
|x+7|=2x+5(1)
Xét x<-5/2 thì 2x+5<0=>|x+7|=-x-7
Thay vào (1) ta có:-x-7=2x+5
<=>-3x=12
<=>x=-4(chọn)
Xét x>=-5/2 thì 2x+5>=0=>|x+7|=x+7
Thay vào (1) ta có:x+7=2x+5
<=>-x=-2
<=>x=2(Chọn)
Vậy.....
Các câu kia tương tự
1
\(-3x\left(x-5\right)+5\left(x-1\right)+3x^2=4-x\)
=> \(-3x^2+15x+5x-5+3x^2=4-x\)
=> \(20x-5=4-x\)
=> \(21x=9\)
=> \(x=\dfrac{3}{7}\)
Vậy x = \(\dfrac{3}{7}\)
2,
\(7x\left(x-2\right)-5\left(x-1\right)=21x^2-14x^2+3\)
=> \(7x^2-14x-5x+5=7x^2+3\)
=> \(-14x-5x+5=3\)
=> \(-19x=-2\)
=> \(x=\dfrac{2}{19}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{19}\)
3,
\(3\left(5x-1\right)-x\left(x-2\right)+x^2-13x=7\)
=> \(15x-3-x^2+2x+x^2-13x=7\)
=> \(4x-3=7\)
=> 4x = 10
=> x = \(\dfrac{5}{2}\)
Vậy x = \(\dfrac{5}{2}\)
4,
\(\dfrac{1}{5}x\left(10x-15\right)-2x\left(x-5\right)=12\)
=> \(2x^2-3x-2x^2+10x=12\)
=> 7x = 12
=> x = \(\dfrac{12}{7}\)
Vậy x = \(\dfrac{12}{7}\)
a: \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(x-5\right)\)
=>7-x+5=15-x+x-12
=>12-x=3
hay x=9
b: \(\Leftrightarrow x-\left\{57-\left[42-23-x\right]\right\}=13-\left\{47+25-32+x\right\}\)
\(\Leftrightarrow x-\left\{57-19+x\right\}=13-\left\{40+x\right\}\)
=>x-38-x=13-40-x
=>-27-x=-38
=>x+27=38
hay x=11
e: \(x^2+3x+9⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)+9⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;9;-9;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{-2;-4;6;-12;0;-6\right\}\)
\(\frac{1}{5}\left(10x-15\right)-2x\left(x-5\right)=12\)
\(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x^2+10x=12\)
\(\Leftrightarrow-3x+10x=12\)
\(\Leftrightarrow7x=12\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{12}{7}\)