2*x+4 >= 4*x-6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xem thống kê biết hỏi đểu
1.hiệu rồi k ngày--> hỏi câu khác" trả lời ngay"
2.chưa hiểu tin nhắn ngay--> trả lời luôn
3.chưa k---> quay lại câu 1
a, \(12-2\left(1-x\right)^2=\left(3x-2\right)\left(2x-3\right)\)
\(< =>12-2\left(1-2x+x^2\right)=6x^2-9x-4x+6\)
\(< =>12-2+4x-2x^2=6x^2-13x+6\)
\(< =>10+4x-2x^2-6x^2+13x-6=0\)
\(< =>-8x^2+17x+4=0< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{17-\sqrt{417}}{16}\\x=\frac{17+\sqrt{417}}{16}\end{cases}}\)
b, \(10x+3-5x=4x+12< =>5x+3-4x-12=0\)
\(< =>x-9=0< =>x=9\)
c, \(11x+42-2x=100-9x-22< =>9x+42-100+9x+22=0\)
\(< =>18x+64-100=0< =>18x-36=0< =>x=\frac{36}{18}=2\)
d, \(2x-\left(3-5x\right)=4\left(x+3\right)< =>2x-3+5x=4x+12\)
\(< =>7x-3-4x-12=0< =>3x-15=0< =>x=\frac{15}{3}=5\)
e, \(2\left(x-3\right)+5x\left(x-1\right)=5x^2< =>2x-6+5x^2-5=5x^2\)
\(< =>2x-11+5x^2-5x^2=0< =>2x-11=0< =>x=\frac{11}{2}\)
f, \(-6\left(1,5-2x\right)=3\left(-15+2x\right)< =>-6\left(\frac{3}{2}-2x\right)=3\left(2x-15\right)\)
\(< =>-9+12x-6x+45=0< =>6x+36=0< =>x=-6\)
g, \(14x-\left(2x+7\right)=3x+12x-13< =>14x-2x-7=15x-13\)
\(< =>12x-7-15x+13=0< =>-3x+6=0< =>x=-2\)
h, \(\left(x-4\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)=\left(x-4\right)^2\)
\(< =>x^2-16-6x+4=x^2-8x+16\)
\(< =>x^2-6x-12-x^2+8x-16=0\)
\(< =>2x-28=0< =>x=\frac{28}{2}=14\)
q, \(4\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=?\)thiếu đề
a) |4-2x|+|x+6|=30
* |4-2x|=30
* 4-2x=30 *|x+6|=30
2x=30+4 * x+6=30
2x=34 x=30-6
x=34:2 x=24
x=17 * x+6=-30
*4-2x=-30 x=-30-6
2x=-39+4 x=-36
2x=-35
x=-35/2
vậy x= 17 ; x=-35/2 hoặc x=24 ; x=-36
b) tương tự cách làm câu a nha bạn
1) +Có: 4 - 2x = 0
<=> 2x = 4
<=> x = 2
+Có : x + 6 = 0
<=> x = -6
Lập bảng xét dấu :
x | -6 2 |
4-2x | + + 0 - |
x+6 | - 0 + + |
+ Nếu x < -6 thì 4 - 2x > 0 và x + 6 < 0
Khi đó
|4 - 2x| + |x + 6| = 30
<=> 4-2x - (x+6) = 30
<=> 4-2x - x - 6 = 30
<=> -3x - 2 = 30
<=> -3x = 32
<=> x = -32/3 (t/m)
Tương tự xét :
+ -6 \(\le\)x\(\le\)2 (k t/m)
+ x > 2 ( x = 28/3 t/m)
Vậy x = -32/3 và 28/3
Dễ mà,e cứ chia 2 TH là đc
Vd:<0 thì chia ra x+2>0 hoac x<0 và nguoc lai roi tìm x
a) x - 3 = -6 => x = ( -6 ) + 3 => x = -3
b) x - ( -5 ) = 4 => x = 4 + ( -5 ) => x = -1
c) x - ( -9 ) = 4 - ( -9 ) => x = 4
d) 4 - x = -3 - ( -6 ) => x = 4 - [ ( -3 ) - ( -6 ) ] => x = 1
Trả lời:
\(2x+4\ge4x-6\)
\(\Leftrightarrow2x-4x\ge-6-4\)
\(\Leftrightarrow-2x\ge-10\)
\(\Leftrightarrow x\le5\)
\(2x+4=4x-6 \)
\(2x-4x=-6-4\)
\(-2x=-10 \)
\(x=5\)