Tìm x biết: |x-2011| + x + 2011 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-2011\right)^{x+1}-\left(x-2011\right)^{x+2011}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2011\right)^{x+1}.\left(1-x^{2010}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-2011\right)^{x+1}=0\\1-x^{2010}=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2011\\x=\pm1\end{array}\right.\)
Vậy x = 2011 ; x = 1 ; x = - 1
Ta cÓ : ( x - 2011) x+ 1 - ( x - 2011)x + 2011
=) x - 2011= 0 =) x = 2011
\(\Leftrightarrow2011.\left|x-2011\right|+\left(x-2011\right)^2=2013.\left|x-2011\right|\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2011\right)^2=2.\left|x-2011\right|\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2011=0\\2=\left|x-2011\right|\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2013\\x=2009\end{cases}}\text{hoặc }x=2011\)
Vậy ....
*, Nếu x-2011 \(\ge\)0 hay x \(\ge\) 2011 thì \(|\)x-2011\(|\) = x-2011.
Do đó phương trình có dạng : x-2011+x+2011=0
\(\Leftrightarrow\)2x = 0
\(\Leftrightarrow\) x = 0 < 2011 (loại). Phương trình vô nghiệm.
*, Nếu x-2011 < 0 hay x<2011 thì \(|\)x-2011\(|\) = 2011-x .
Lúc này phương trình dẫn đến 2011-x+x+2011=0
\(\Leftrightarrow\) 4022 \(\ne\)0. Phương trình vô nghiệm
X x 2011-X=2011x2009+2011
Xx(2011-1)=2011x(2009+1)
Xx2010 = 2011x2010
=> X=2011
a, (x-35)-120=0
x-35=120+0
x-35=120
x=120+35
x=155
b,7x-8=713
7x=713+8
7x=721
x=721:7
x=103
c,4x:17=0
4x=0.17
4x=0
x=0:4
x=0
d,75+(131-x)=205
131-x=205-75
131-x=130
x=131-130
x=1
e,2x-36=4^6:4^3
2x-36=4^6-3
2x-36=4^3
2x-36=48
2x=48-36
2x=12
x=12:2
x=6
f, 2011^2.2011^x=2011^6
2011^x=2011^6: 2011^2
2011^x=2011^6-2
2011^x=2011^4
x=4
bn
\(\text{a/ ( x-35 ) - 120 = 0}\)
\(\Rightarrow\left(x-35\right)=120\)
\(\Rightarrow x=120+35\)
\(x=155\)
\(\text{b/ 7x - 8 = 713}\)
\(\Rightarrow7x=713+8=721\)
\(x=721:7=103\)
\(\text{c/ 4x : 17 = 0}\)
\(4x=0\)
\(x=0\)
\(\text{d/ 75+(131-x) = 205}\)
\(131-x=205-75=130\)
\(x=131-130=1\)
\(e.2x-36=4^6:4^3\)
\(2x-36=4^3=64\)
\(2x=64+36=100\)
\(x=100:2=50\)
\(f.2011^2.2011^x=2011^6\)
\(\text{Ta có công thức }:x^n.x^m=x^{n+m}\)
\(\Rightarrow x=6-2=4\)
|x-2011| + x = 0 - 2011
|x-2011| - x = -2011
=> |x-2011| lớn hơn hoặc bằng 0
=> x-2011 = 0 . Nếu x-2011 > 0 thì khi trừ x sẽ không bằng -2011.
=> x = 0 + 2011
x = 2011
+ x mà bạn, sao lại là - x?