Tìm x, biết 7/3 + (x - 3/2) = ( 3 - 3/2) . x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 41 - 31
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 38 - 24
7x = 14
x = 14 : 7
x = 2
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 15 - 15
9x = 0
x = 0
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 22 - 20
x = 2
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 49 - 41
x = 8
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x - 11x + 8 = -10
-9x = -10 - 8
-9x = -18
x = -18 : (-9)
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 12 - 2
7x = 10
x = 10/7
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
10x - 15 = x + 22
10x - x = 22 + 15
9x = 37
x = 37/9
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
11x - 6 = 2x + 1
11x - 2x = 1 + 6
9x = 7
x = 7/9
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
6 + 4x = 35
4x = 35 - 6
4x = 29
x = 29/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{8}{15}.1=\dfrac{8}{15}\)
b) \(=\dfrac{3.3-7-2.4}{12}=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)
Bài 2:
\(\dfrac{x}{2,7}=-\dfrac{2}{3,6}\Rightarrow x=\dfrac{\left(-2\right).2,7}{3,6}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
Bài 3:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=-\dfrac{21}{7}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-3\right).2=-6\\y=\left(-3\right).5=-10\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\dfrac{9}{20}-\dfrac{8}{15}\times\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{9}{20}-\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{41}{180}\)
b) \(\dfrac{2}{3}\div\dfrac{4}{5}\div\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{10}{7}\)
c) \(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{9}\times\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{7}{9}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{7}{9}\times1\)
\(=\dfrac{7}{9}\)
Bài 2:
a) \(2\times\left(x-1\right)=4026\)
\(\left(x-1\right)=4026\div2\)
\(x-1=2013\)
\(x=2014\)
Vậy: \(x=2014\)
b) \(x\times3,7+6,3\times x=320\)
\(x\times\left(3,7+6,3\right)=320\)
\(x\times10=320\)
\(x=320\div10\)
\(x=32\)
Vậy: \(x=32\)
c) \(0,25\times3< 3< 1,02\)
\(\Leftrightarrow0,75< 3< 1,02\) ( S )
=> \(0,75< 1,02< 3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+3=8\)
\(\Rightarrow2x=8-3\)
\(\Rightarrow2x=5\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
\(x:5-2=3\)
\(\Rightarrow x:5=3+2\)
\(\Rightarrow x:5=5\)
\(\Rightarrow x=5\cdot5\)
\(\Rightarrow x=25\)
\(x:7-2=19\)
\(\Rightarrow x:7=19+2\)
\(\Rightarrow x:7=21\)
\(\Rightarrow x=21\cdot7\)
\(\Rightarrow x=147\)
Mình chưa rõ đề
\(20-\left(x+3\right)=5\)
\(\Rightarrow-x-3=5-20\)
\(\Rightarrow-x-3=-15\)
\(\Rightarrow-x=-15+3\)
\(\Rightarrow-x=-12\)
\(\Rightarrow x=12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(\left(\frac{3}{1\times3}+\frac{3}{3\times5}+\frac{3}{5\times7}+...+\frac{3}{97\times99}\right)-x:\frac{3}{2}=\frac{7}{3}\\
\left(\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+\frac{2}{5\times7}+...+\frac{2}{97\times99}\right):\frac{3}{2}-x:\frac{3}{2}=\frac{7}{3}\\\left[\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-x\right]:\frac{3}{2}=\frac{7}{3}\\
\left(1-\frac{1}{99}\right)-x=\frac{7}{3}\times\frac{3}{2}\\
\frac{98}{99}-x=\frac{7}{2}\\
x=\frac{98}{99}-\frac{7}{2}=\frac{-497}{198}\)
2.\(\frac{x}{y}=\frac{4}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4a\\y=3a\\x-y=4a-3a=a\end{cases}}\\ \left(x-y\right)^{2015}=5^{2015}\Rightarrow x-y=5\\ \Rightarrow a=5\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\times5=20\\y=3\times5=15\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{2}{3}:\frac{5}{7}:\frac{x}{9}=\frac{2}{7}:\frac{3}{5}:\frac{10}{9}\Leftrightarrow\frac{2\times7\times9}{3\times5\times x}=\frac{2\times5\times9}{7\times3\times10}\Leftrightarrow\frac{42}{5\times x}=\frac{3}{7}\Leftrightarrow294=15\times x\Leftrightarrow x=19,6\)
Các phần sau tương tự.
Dùng phương pháp nhân chéo và kiểm tra trình độ tính toán, khả năng rút gọn.
Thay kết quả vào x để kiểm tra lại bài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 3x - 24 ) . 73 = 2 . 74
3x - 16 = 2 . 74 : 73 = 14
3x = 14 + 16 = 30
x = 10
\(\left(3\times x-2^4\right)\times7^3=2\times7^4\)
\(\left(3\times x-2^4\right)\div2=7^4\div7^3\)
\(\left(3\times x-16\right)\div2=7\)
\(3\times x-16=7\times2\)
\(3\times x-16=14\)
\(3\times x=14+16\)
\(3\times x=30\)
\(x=30\div3\)
\(x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) (x-3)2-(x-3)(x+3)=0
<=>(x-3)[(x-3)-(x+3)]=0
<=>(x-3)[x-3-x-3]=0
<=>(x-3)*(-6)=0
<=>x=3
a) (x-2)(x+2)-7=(x-1)2
<=>x2-4-7=x2-2x+1
<=>x2-11-x2+2x-1=0
<=>(x2-x2)+2x-11-1=0
<=>2x-12=0
<=>2x=12
<=>x=6