gấp lắm rồi ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) P (x) = M (x) + N (x) = -2x2 + 3 - 4x3 + 5x + 4x3 + 10 + 2x2 - 3x
= ( -2x2 + 2x2 ) + ( 3 + 10 ) + ( -4x3 + 4x3 ) + ( 5x - 3x )
= 13 + 2x
Ta có P (x) = 13 + 2x
Đặt 13 + 2x = 0
=> 2x = - 13
=> x = \(\dfrac{-13}{2}\)
Vậy nghiệm của đa thức P (x) là \(\dfrac{-13}{2}\)
b) Q (x) = M (x) - N (x)
=> Q (x) = -2x2 + 3 - 4x3 + 5x - ( 4x3 + 10 + 2x2 - 3x)
= -2x2 + 3 - 4x3 + 5x - 4x3 - 10 - 2x2 + 3x
= ( -2x2 - 2x2 ) + ( 3 - 10 ) + ( -4x3 - 4x3 ) + ( 5x + 3x )
= -4x2 - 7 - 8x3 + 8x
a) P (x) = M (x) + N (x) = -2x2 + 3 - 4x3 + 5x + 4x3 + 10 + 2x2 - 3x
= ( -2x2 + 2x2 ) + ( 3 + 10 ) + ( -4x3 + 4x3 ) + ( 5x - 3x )
= 13 + 2x
Ta có P (x) = 13 + 2x
Đặt 13 + 2x = 0
=> 2x = - 13
=> x = −132−132
Vậy nghiệm của đa thức P (x) là −132−132
b) Q (x) = M (x) - N (x)
=> Q (x) = -2x2 + 3 - 4x3 + 5x - ( 4x3 + 10 + 2x2 - 3x)
= -2x2 + 3 - 4x3 + 5x - 4x3 - 10 - 2x2 + 3x
= ( -2x2 - 2x2 ) + ( 3 - 10 ) + ( -4x3 - 4x3 ) + ( 5x + 3x )
= -4x2 - 7 - 8x3 + 8x
a: Xét ΔABH vuông tại H và ΔMBH vuông tại H có
HB chung
HA=HM
Do đó: ΔABH=ΔMBH
S BCD=S DHB+S DHC
=1/2*HD*HB+1/2*HD*HC
=1/2*HD*12=6*HD
=6*1/3*AH=2AH
S ABH=1/2*BH*AH=1/2*4*AH=2AH
=>S ABH=S DBC
1: CN=3/5AC
=>S BNC/S BAC=3/5
=>S BNC=490*3/5=294cm2
2: EC=1/4BC
=>S AEC=1/4*S ABC
=>S ABC=4*117=468m2
Bài 4:
45 phút=3/4 giờ
Bài 5:
x+3/10=-2/5
=>x=-2/5-3/10=-7/10
Bài 6:
\(=\dfrac{3^9\cdot5^{11}\left(5-3^2\right)}{5^{10}\cdot3^{10}}=\dfrac{5\cdot\left(-4\right)}{3}=-\dfrac{20}{3}\)
\(m_{NaCl}=\dfrac{150.10}{100}=15\left(g\right)\\ m_{H_2O}=150-15=135\left(g\right)\)
Đong 15 gam NaCl khan, 135 gam nước cho sẵn vào cốc nước. Sau đó hóa tan 15 gam NaCl vào nước, dùng đũa thủy tinh khuấy đều thu được dd như theo yêu cầu của đề bài
Lời giải:
Vì $(d_2)$ có hệ số góc là $3$ nên $m=3$
$(d_2)$ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ $-2$, nghĩa là $(d_2)$ đi qua $(-2;0)$
$\Rightarrow 0=m.(-2)+n=3(-2)+n$
$\Rightarrow n=6$
Vậy $m=3; n=6$
a) Ta có: (x-5)(x+5)=2x-5
\(\Leftrightarrow x^2-25-2x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-20=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=21\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=21\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\sqrt{21}\\x-1=-\sqrt{21}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{21}+1\\x=-\sqrt{21}+1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\sqrt{21}+1;-\sqrt{21}+1\right\}\)
b) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{x}{x-1}-\dfrac{2x}{x^2-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=0\)
Suy ra: \(x^2+x-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(nhận\right)\\x=1\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={0}
c)ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{2x}{x+1}-\dfrac{4}{x^2-1}=\dfrac{2x-5}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{\left(2x-5\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
Suy ra: \(2x^2-2x-4=2x^2+2x-5x-5\)
\(\Leftrightarrow-2x-4-2x+5x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
hay x=-1(loại)
Vậy: \(S=\varnothing\)
d)ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-2;-3\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{5\left(x-2\right)}{x+2}-\dfrac{2\left(x-3\right)}{x+3}=3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5\left(x-2\right)\left(x+3\right)}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{2\left(x-3\right)\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{3\left(x+3\right)\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}\)
Suy ra: \(5\left(x^2+x-6\right)-2\left(x^2-x-6\right)=3\left(x^2+5x+6\right)\)
\(\Leftrightarrow5x^2+5x-30-2x^2+2x+12=3x^2+15x+18\)
\(\Leftrightarrow3x^2+7x-18-3x^2-15x-18=0\)
\(\Leftrightarrow-8x-36=0\)
\(\Leftrightarrow-8x=36\)
hay \(x=-\dfrac{9}{2}\)(thỏa ĐK)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{9}{2}\right\}\)