tính |x+2 |-6x=1
giúp mình tích cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2012 x ( - 6 + 4) - 6x ( -2012) + 6x2012
= 2012 x (-2) -6x (-2012) + 6x 2012
= 2012 x (-2) - 2012 x --6 + 2012 x6
= 2012 x(-2) - 2012 x 6+ 2012 x6
= 2012x((-2)-6+6)
= 2012x-2
= -4024
Ta có:
\(\left(\sqrt{x^2-6x+13}-\sqrt{x^2-6x+10}\right)\left(\sqrt{x^2-6x+13}+\sqrt{x^2-6x+10}\right)\)
\(=x^2-6x+13-\left(x^2-6x+10\right)\)
\(=3\)
mà \(\sqrt{x^2-6x+13}-\sqrt{x^2-6x+10}=1\)
=> \(\sqrt{x^2-6x+13}+\sqrt{x^2-6x+10}=3\)
Em chưa hiểu ở dòng thứ 3,chị có thể giải thích cho em với được ko ạ
B = 3( 2x - 1 ) + | x- 5 |
B = 6x - 3 + | x + 5 |
Mấy phần kia bạn thay vào rồi tính nhé
~ Ủng hộ nhé anh chị em ~
a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)
\(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\)
\(6x-3=\frac{48}{23}\)
\(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)
\(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)
b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)
\(4x+6=30:3=10\)
\(4x=10-6=4\)
\(x=4:4=1\)
a \(4S=4+4^2+4^3+...+4^{24}\)
\(S=\frac{4S-S}{3}=\frac{4^{24}-1}{3}\)
b/ Xem lại đề bài\(3S=4^{6x}-1=4^{24}-1\Rightarrow6x=24\Rightarrow x=4\)
26:
A=12x^2+10x-6x-5-(12x^2-8x+3x-2)
=12x^2+4x-5-12x^2+5x+2
=9x-3
Khi x=-2 thì A=-18-3=-21
25:
b: \(\left(y-3\right)\left(y^2+y+1\right)-y\left(y^2-2\right)\)
=y^3+y^2+y-3y^2-3y-3-y^3+2y
=-2y^2-3
|x + 2| - 6x = 1
=> |x + 2| = 1+ 6x (đk : x ≥ -1/6)
=> x + 2 = 1 + 6x hoặc x + 2 = -1 - 6x
=> 5x = 1 hoặc 7x = -3
=> x = 1/5 (thỏa mãn) hoặc x = -3/7 (loại)
vậy x = 1/5
tính |x+2 |-6x=1
x=0,2
HT
:))