K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Giá trị của bt A=3x^2-2(x-y)^2-3y^2 tại     x=4  y=-4

a/ A=3x^2−2(x−y)^2−3y^2

=3(x2−y2)−2(x−y)^2

=3(x−y)(x+y)−2(x−y)^2

=(x−y)(3x+3y−2x+2y)

=(x−y)(x+5y)

Thay x=4;y=−4vào biểu thức ta có :

A=(4−(−4))(4+5.(−4))=−128

Vậy...

1 tháng 8 2018

Bài 1:

a) \(8\left(x-2\right)-2\left(3x-4\right)=2\)

\(\Rightarrow2\left[4\left(x-2\right)-\left(3x-4\right)\right]=2\)

\(\Rightarrow4\left(x-2\right)-3x+4=0\)

\(\Rightarrow4x-8-3x+4=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

b) \(10\left(3x-2\right)-3\left(5x+2\right)+5\left(11-4x\right)=25\)

\(\Rightarrow5\left[2\left(3x-2\right)+11-4x\right]-3\left(5x+2\right)=25\)

\(\Rightarrow5\left(6x-4+11-4x\right)-3\left(5x+2\right)=25\)

\(\Rightarrow5\left(2x+7\right)-3\left(5x+2\right)=25\)

\(\Rightarrow10x+35-15x-6=25\)

\(\Rightarrow-5x+29=25\)

\(\Rightarrow-5x=25-29\)

\(\Rightarrow-5x=-4\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{5}\)

c) \(2x\left(x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+4=0\)

\(\Rightarrow2x^2+2x-x^3-2x^2+x^3-x+4=0\)

\(\Rightarrow x+4=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)

d) \(4x\left(3x+2\right)-6x\left(2x+5\right)+21\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow12x^2+8x-12x^2-30x+21x-21=0\)

\(\Rightarrow-x-21=0\)

\(\Rightarrow x=-21\)

Bài 2:

a) \(P=\left(4x^2-3y\right)2y-\left(3x^2-4y\right)3y\)

\(P=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2\)

\(P=-x^2y+6y^2\)

Thay x = -1 ; y = 2 vào P ta được

\(P=-\left(-1\right)^2.2+6.2^2\)

\(P=-2+24=22\)

b) \(Q=4x^2\left(5x-3y\right)-x^2\left(4x+y\right)\)

\(Q=20x^3-12x^2y-4x^3-x^2y\)

\(Q=16x^3-13x^2y\)

Thay x = -1 ; y = 2 vào Q ta được

\(Q=16\left(-1\right)^3-13\left(-1\right)^2.2\)

\(Q=-16-26\)

\(Q=-42\)

c) \(H=x\left(x^3-y\right)+x^2\left(y-x^2\right)-y\left(x^2-3x\right)\)

\(H=x^4-xy+x^2y-x^4-x^2y+3xy\)

\(H=2xy\)

Thay x = 1/4 ; y = 2012 vào H ta được

\(H=2.\dfrac{1}{4}.2012\)

\(H=1006\)

1 tháng 8 2018

1.a)\(8\left(x-2\right)-2\left(3x-4\right)=2\)

\(\Leftrightarrow8x-16-6x+8=2\)

\(\Leftrightarrow2x-8=2\Leftrightarrow2x=10\Leftrightarrow x=5\)

b)\(10\left(3x-2\right)-3\left(5x+2\right)+5\left(11-4x\right)=25\)

\(\Leftrightarrow30x-20-15x-6+55-20x=25\)

\(\Leftrightarrow-5x+29=25\Leftrightarrow-5x=-4\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}=0,8\)

\(c)2x\left(x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-x^3-2x^2+x^3-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)

\(d)4x\left(3x+2\right)-6x\left(2x+5\right)+21\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2+8x-12x^2-30x+21x-21=0\)

\(\Leftrightarrow-x-21=0\Leftrightarrow-x=21\Leftrightarrow x=-21\)

2.

a)\(P=\left(4x^2-3y\right)2y-\left(3x^2-4y\right)3y\)

\(\Leftrightarrow8x^2y-6y^2-9x^2y-12y^2\)

\(\Leftrightarrow x^2y-18y^2\)

tại x=-1 , y=2

ta có:\(x^2y-18y^2=\left(-1\right)^2.2-18.2^2=2-72=-70\)

vậy \(P=\left(4x^2-3y\right)2y-\left(3x^2-4y\right)3y=-70\) tại x=-1,y=2

b)\(Q=4x^2\left(5x-3y\right)-x^2\left(4x+y\right)\)

\(\Leftrightarrow20x^3-12x^2y-4x^3-x^2y\)

\(\Leftrightarrow17x^3-13x^2y\)

tại x=-1,y=2

ta có:\(17x^3-13x^2y=17\left(-1\right)^3-13\left(-1\right)^2.2=-17-26=-43\)

vậy \(Q=4x^2\left(5x-3y\right)-x^2\left(4x+y\right)=-43\)

c)\(H=x\left(x^3-y\right)+x^2\left(y-x^2\right)-y\left(x^2-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow x^4-xy+x^2y-x^3-x^2y+3xy\)

\(\Leftrightarrow x^4+2xy-x^3\)

tại x=1/4 và y=2012

ta có:\(x^4+2xy-x^3=\left(\dfrac{1}{4}\right)^4+2.\dfrac{1}{4}.2012-\left(\dfrac{1}{4}\right)^3\approx1006\)

9 tháng 4 2016

Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m

Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m

Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m

Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2

a: A=2/3x^2y+4x^2y=14/3x^2y

=14/3*9*7=294

b: B=xy^2(1/2+1/3+1/6)=xy^2=3/4*1/4=3/16

c: C=x^3y^3(2+10-20)=-8x^3y^3

=-8*1^3(-1)^3=8

d: D=xy^2(2018+16-2016)

=18xy^2

=18(-2)*1/9=-4

Bài 2:

a: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

hay \(x=\dfrac{2}{7}\)

b: Ta có: \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=-8\)

hay x=-2

Bài 1: 

a: Ta có: \(I=x\left(y^2-xy^2\right)+y\left(x^2y-xy+x\right)\)

\(=xy^2-x^2y^2+x^2y^2-xy^2+xy\)

\(=xy\)

=1

b: Ta có: \(K=x^2\left(y^2+xy^2+1\right)-\left(x^3+x^2+1\right)\cdot y^2\)

\(=x^2y^2+x^3y^2+x^2-x^3y^2-x^2y^2-y^2\)

\(=x^2-y^2\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=0\)

5 tháng 5 2022

B

5 tháng 5 2022

B