2(x-1)2-4(3x+x)2+2x(x-5)
2(2x+5)2-3(4x+1) (1-4x)
giúp nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
a, (x2 - 3)(2 + 4x)
= 2x2 + 4x3 - 6 - 12x
b, 6(3x + 5)(x - 4)
= (18x + 30)(x - 4)
= 18x2 - 72 + 30x - 120
= 18x2 + 30x - 192
Tìm x, biết:
1) 2x ( x - 5) - x ( 2x - 4 ) = 15
<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0
<=> -6x - 15 = 0
<=> -6x = 15
<=> x = -15/6
2) ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6
<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0
<=> -4x = -16
<=> x = 4
3) 4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x
<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5
<=> 2x2 + x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0
<=> 3x + 8 = 0
<=> 3x = -8
<=> x = -8/3
5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0
<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0
.......
6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)
<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0
<=> -2x + 40 = 0
<=> -2x = -40
<=> x = 20
Còn lại tương tự ....
<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo
1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=6\)
hay x=1
v) \(\left(-\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x+6-4c^3\right)\)
\(=-\dfrac{1}{2}\left(2x+6-4c^3\right)+3\left(2x+6-4c^3\right)\)
\(=-x^2-3x+2c^3x+6x+18-12c^3\)
\(=-x^2+3x+2c^3x+18-12c^3\)
f) \(\left(2x-5\right)\left(x^2-x+3\right)\)
\(=2x\left(x^2-x+3\right)-5\left(x^2-x+3\right)\)
\(=2x^3-2x^2+6x-5x^2+5x-15\)
\(=2x^3-7x^2+11x-15\)
w) \(\left(3x+1\right)\left(x^2-2x-5\right)\)
\(=3x\left(x^2-2x-5\right)+\left(x^2-2x-5\right)\)
\(=3x^3-6x^2-15x+x^2-2x-5\)
\(=3x^3-5x^2-17x-5\)
x) \(\left(6x-3\right)\left(x^2+x-1\right)\)
\(=6x\left(x^2+x-1\right)-3\left(x^2+x-1\right)\)
\(=6x^3+6x^2-6x-3x^2-3x+3\)
\(=6x^3+3x^2-9x+3\)
y) \(\left(5x-2\right)\left(3x+1-x^2\right)\)
\(=5x\left(3x+1-x^2\right)-2\left(3x+1-x^2\right)\)
\(=15x^2+5x-5x^3-6x-2+2x^2\)
\(=-5x^3+17x^2-x-2\)
z) \(\left(\dfrac{3}{4}x+1\right)\left(4x^2+4x+4\right)\)
\(=\dfrac{3}{4}x\left(4x^2+4x+4\right)+\left(4x^2+4x+4\right)\)
\(=3x^3+3x^2+3x+4x^2+4x+4\)
\(=3x^3+7x^2+7x+4\)
f: =2x^3-2x^2+6x-5x^2+5x-15
=2x^3-7x^2+11x-15
w: =3x^3-6x^2-15x+x^2-2x-5
=3x^3-5x^2-17x-5
x: =6x^3+6x^2-6x-3x^2-3x+3
=6x^3+3x^2-9x+3
y: =(5x-2)(-x^2+3x+1)
=-5x^3+15x^2+5x+2x^2-6x-2
=-5x^3+17x^2-x-2
z: =3x^3+3x^2+3x+4x^2+4x+4
=3x^3+7x^2+7x+4
Bài 1.
1) ( 2x + 1 )3 - ( 2x + 1 )( 4x2 - 2x + 1 ) - 3( 2x - 1 ) = 15
<=> 8x3 + 12x2 + 6x + 1 - [ ( 2x )3 - 13 ] - 6x + 3 = 15
<=> 8x3 + 12x2 + 4 - 8x3 + 1 = 15
<=> 12x2 + 15 = 15
<=> 12x2 = 0
<=> x = 0
2) x( x - 4 )( x + 4 ) - ( x - 5 )( x2 + 5x + 25 ) = 13
<=> x( x2 - 16 ) - ( x3 - 53 ) = 13
<=> x3 - 16x - x3 + 125 = 13
<=> 125 - 16x = 13
<=> 16x = 112
<=> x = 7
Bài 2.
A = ( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - ( 2x + 1 )3 - 28x3 + 3x( -11x + 5 )
= x3 + 53 - ( 8x3 + 12x2 + 6x + 1 ) - 28x3 - 33x2 + 15x
= -27x3 + 125 - 8x3 - 12x2 - 6x - 1 - 33x2 + 15x
= -33x3 - 45x2 + 9x + 124 ( có phụ thuộc vào biến )
B = ( 3x + 2 )3 - 18x( 3x + 2 ) + ( x - 1 )3 - 28x3 + 3x( x - 1 )
= 27x3 + 54x2 + 36x + 8 - 54x2 - 36x + x3 - 3x2 + 3x - 1 - 28x3 + 3x2 - 3x
= 7 ( đpcm )
C = ( 4x - 1 )( 16x2 + 4x + 1 ) - ( 4x + 1 )3 + 12( 4x + 1 )3 + 12( 4x + 1 ) - 15
= ( 4x )3 - 13 - [ ( 4x + 1 )3 - 12( 4x + 1 )3 - 12( 4x + 1 ) ] - 15
= 64x3 - 1 - ( 4x + 1 )[ ( 4x + 1 )2 - 12( 4x + 1 )2 - 12 ] - 15
= 64x3 - 16 - ( 4x + 1 )[ 16x2 + 8x + 1 - 12( 16x2 + 8x + 1 ) - 12 ]
= 64x3 - 16 - ( 4x + 1 )( 16x2 + 8x - 11 - 192x2 - 96x - 12 )
= 64x3 - 16 - ( 4x + 1 )( -176x2 - 88x - 23 )
= 64x3 - 16 - ( -704x3 - 528x2 - 180x - 23 )
= 64x3 - 16 + 704x3 + 528x2 + 180x + 23
= 768x3 + 528x2 + 180x + 7 ( có phụ thuộc vào biến )
giúp nhanh mn
đang cần gấp