(x+4/7)^20-(x-y-2/5)^604=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
l) (x + 9) . (x2 – 25) = 0
<=> (x + 9) . (x – 5) . (x + 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}\text{x + 9 = 0}\\x-5=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{-9,5,-5\right\}\)
e) |x - 4 |< 7
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-4=7\\x-4=-7\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{11;-3\right\}\)
I,(x+9).(x^2-25)=0
tương đương:x+9=0
x^2-25=0
tương đương : x=-9
x=5
e,\(\left|x-4\right|\)=7
tương đương x-4=4
x-4=-4
tương đương :x=0
x=-8
a, \(x:y:z=2:3:4\&x+y+z=365\)
\(x:y:z=2:3:4\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)
Áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{365}{9}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{365}{9}\\\dfrac{y}{3}=\dfrac{365}{9}\\\dfrac{z}{4}=\dfrac{365}{9}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{730}{9}\\y=\dfrac{365}{3}\\z=\dfrac{1460}{9}\end{matrix}\right.\)
b:\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{9}{2}=0\\y+\dfrac{4}{3}=0\\\dfrac{7}{2}+z=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\y=-\dfrac{4}{3}\\z=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
c: =>1/2x-5=0 và y^2-1/4=0
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y\in\left\{\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{2}\right\}\end{matrix}\right.\)
d: =>x=0 và y-1/10=0
=>x=0 và y=1/10
Bài 1
1.(x-3)(x+2)-x(x-7)=15
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3x-6-x^2+7x=15\)
\(\Leftrightarrow-6+6x=15\)
\(\Leftrightarrow6x=15+6\) =21
\(\Rightarrow x=\dfrac{21}{6}=3,5\)
2.(x-5)(x+5)+x(3-x)=20
\(\Leftrightarrow x^2-25+3x-x^2=20\)
\(\Leftrightarrow-25+3x=20\)
\(\Leftrightarrow3x=20+25=45\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{45}{3}=15\)
3.(x-7)2-x(2+x)=-7
\(\Leftrightarrow x^2-14x+49-2x-x^2=-7\)
\(\Leftrightarrow-16x+49=-7\)
\(\Leftrightarrow-16x=-7-49=-56\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-56}{-16}=\dfrac{7}{2}=3,5\)
Tiếp bài 1
4.(x-4)2-(x+4)(x-4)=-16
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2-16=-16\)
\(\Leftrightarrow-8x=-16\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-16}{-8}=2\)
5.(x-5)(x+5)-x(2-3x)=4x2-7
\(\Leftrightarrow x^2-25-2x+3x^2=4x^2-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-25-2x+3x^2=4x^2-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x^2-2x=-7+25\)
\(\Leftrightarrow-2x=18\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{18}{-2}=-9\)
a)(2x-3)2=1<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=1\\2x-3=-1\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=2\end{cases}}}\)\(< =>\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)
x=2 =>22.52=20y.5y <=>100 = 100y <=> y=1
x=1 => 2.5= 20y.5y <=>10=100y <=>y = 1/2
b)(4x-3)2+(y2-9)2\(\ge0\)
dấu = sảy ra khi \(\hept{\begin{cases}4x-3=0\\y^2-9=0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}4x=3\\y^2=9\end{cases}}}\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\pm3\end{cases}}\)
c) <=> (y-5)8 \(\le-\left(x+4\right)^7\) (1)
(y-5)8 >=0 với mọi y nên -(x+4)7 \(\ge\left(y-5\right)^8\ge0\)<=> (x+4)7\(\le0< =>x+4\le0< =>x\le-4\)
Khi đó (1) <=> y-5\(\le\sqrt[8]{-\left(x+4\right)^7}\) <=> y\(\hept{\begin{cases}y\le5-\sqrt[8]{-\left(x+4\right)^7}\\x\le-4\end{cases}}\)