K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2 2017

a. -(x-3)+2.(-3)=1

\(\Leftrightarrow\)-x+3-6=1

\(\Leftrightarrow\)x=-4

b.(x+1).(y-2)=11

\(\Rightarrow\)x+1 và y-2 \(\in\)Ư(11)=\(\left\{1;-1;11;-11\right\}\)

Ta có:

\(\left\{\begin{matrix}x+1=1\\x+1=-1\\x+1=11\\x+1=-11\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=10\\x=-12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}y=13\\y=-9\\y=3\\y=1\end{matrix}\right.\)

Vậy: x=0 thì y=13; x=-2 thì y=-9;x=10 thì y=3; x=-12 thì y=1

c.(y+3)(2x-10)=0

\(\Leftrightarrow\)y+3=0 hoặc 2x-10=0

1, y+3=0\(\Rightarrow\)y=-3

2, 2x-10=0\(\Rightarrow\)x=5

25 tháng 6 2015

a) \(aaaa:x=a\Rightarrow aaaa:a=x\Rightarrow x=1111\)

b) \(x\times a=a0a0a0\Rightarrow x=a0a0a0:a\Rightarrow x=101010\)

25 tháng 2 2020

giup minh voikhocroi

7 tháng 9 2016

Để M có giá trị nguyên thì x - 2 chia hết cho x + 3

=> (x + 3) - 5 chia hét cho x + 3

=> 5 chia hết cho x + 3

=> x + 3 thuộc Ư(5) = {-1;1;-5;5}

Ta có:

x + 3-5-115
x-8-4-22