K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2017

Trước hết ta phải cần chứng minh \(a^3+b^3+c^3=3abc\)

Ta có

\(a+b+c=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=-c\)

\(a+b+c=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^3=0^3=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3ab\left(a+b\right)+3\left(ab+ac\right)\left(a+b+c\right)=0\)

mà a + b + c = 0

và a + b = -c

Thay a + b = -c và a + b + c = 0 vào bt trên ta được

\(a^3+b^3+c^3-3abc+0=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)

mà abc = 12

\(\Rightarrow3abc=12.3=36\)

Hay \(a^3+b^3+c^3=36\)

Chúc bạn học tốt =))ok

22 tháng 4 2020

Cách 3 :

\(a+b+c\ge2+abc\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)\ge6+3abc\)

Từ điều kiện ta có thể suy ra : \(a+b+c\ge3\)

Từ đó ta có : \(6\le\frac{2}{3}\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)\)

Đến đây ta cần chứng minh :     \(\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)\ge\frac{2}{3}\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)+3abc\)

                                            \(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)\ge9abc\)(Đây là hệ quả của Cô-si)

22 tháng 3 2020

Ta có: \(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ac\ge3\sqrt[3]{a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2}\)

=> \(\hept{\begin{cases}a^2+b^2+c^2\ge3\\1\ge abc\end{cases}}\)

Có:  \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)\ge3+6=9\)

=> \(a+b+c\ge3=2+1\ge2+abc\)

27 tháng 10 2015

ai cg bảo thiếu đề

me too

12 tháng 2 2017

Ta có đẳng thức sau :

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)(Cách c/m:

Ta có :a+b+c=0=>a+b=-c

=> \(\left(a+b\right)^3=\left(-c\right)^3=>a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=\left(-c\right)^3\)

Mà a+b=-c=>\(a^3+b^3-3abc=\left(-c\right)^3\)

=>\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

Tại abc=12

=>3.12=36

Chúc bạn học tốt

=Mà a+b=-c

12 tháng 2 2017

Ta có: a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)

nên a3+b3+c3=(a+b)3-3ab(a+b)+c3 (1)

Ta có: a+b+c=0 => a+b=-c (2)

Thay (2) vào (1) ta có:

a3+b3+c3=(-c)3-3ab(-c)+c3=-c3+3abc+c3=3abc

Mà abc=12

=>a3+b3+c3=36

8 tháng 2 2020

Bạn từ chứng minh BĐT đầu bài.

a) Áp dụng: \(VT\le\frac{1}{ab\left(a+b\right)+abc}+\frac{1}{bc\left(b+c\right)+abc}+\frac{1}{ca\left(c+a\right)+abc}\) 

\(=\frac{1}{ab\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{bc\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{ca\left(a+b+c\right)}\)

\(=\frac{1}{a+b+c}\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\right)=\frac{a+b+c}{abc\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{abc}\)

b) Với abc = 1. Ta viết BĐT lại thành:

\(\frac{1}{a^3+b^3+abc}+\frac{1}{b^3+c^3+abc}+\frac{1}{c^3+a^3+abc}\le\frac{1}{abc}\)

Sử dụng cách chứng minh ở câu a.

c) Đặt \(\left(a;b;c\right)=\left(x^3;y^3;z^3\right)\) thì xyz = 1; x, y, z > 0. Đưa về chứng minh:

\(\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}\le1\)

Cách chứng minh tương tự câu b.

23 tháng 6 2021

À ý em lộn)):

NV
23 tháng 6 2021

\(\dfrac{a^3}{b\left(c+2\right)}+\dfrac{b}{3}+\dfrac{c+2}{9}\ge3\sqrt[3]{\dfrac{a^3b\left(b+2\right)}{27b\left(c+2\right)}}=a\)

Tương tự: \(\dfrac{b^3}{c\left(a+2\right)}+\dfrac{c}{3}+\dfrac{a+2}{9}\ge b\)

\(\dfrac{c^3}{a\left(b+2\right)}+\dfrac{a}{3}+\dfrac{b+2}{9}\ge c\)

Cộng vế:

\(VT+\dfrac{4\left(a+b+c\right)}{9}+\dfrac{2}{3}\ge a+b+c\)

\(\Rightarrow VT\ge\dfrac{5\left(a+b+c\right)}{9}-\dfrac{2}{3}\ge\dfrac{15}{9}-\dfrac{2}{3}=1\)

28 tháng 12 2016

Ta có 

(a + b + c)(a+ b2 + c2 - ab - bc - ca) = 0

<=> a3 + b3 + c3 - 3abc = 0

<=> a3 + b3 + c3 = 3abc = 3.12 = 36