các bạn hỗ trợ mình bài 2 nhé, mình cảm ơn ạ!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. hard enough
2. well enough
3. warm enough
4. rich enough
5. enough money
6. enough time
7. strong enough
8. enough French
9. far enough
10. enough chairs
(P/s: nãy h ngồi làm mợt lắm á , tick cho tui nghen (~ ̄▽ ̄)~)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, - Thay m = 2 vào phương trình ta được :\(x+2\sqrt{x-1}-3=0\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-1}=3-x\)
\(\Leftrightarrow4\left(x-1\right)=x^2-6x+9\left(x\le3\right)\)
\(\Leftrightarrow4x-4=x^2-6x+9\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+13=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=5\pm2\sqrt{3}\) ( TM )
b, Ta có : \(x+2\sqrt{x-1}-m^2+6m-11=0\)
\(\Leftrightarrow x-1+2\sqrt{x-1}+1-m^2+6m-11=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2=m^2-6m+9+2=\left(m-3\right)^2+2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}-1=\pm\sqrt{\left(m-3\right)^2+2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=1\pm\sqrt{\left(m-3\right)^2+2}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(1\pm\sqrt{\left(m-3\right)^2+2}\right)^2+1\ge1\) ( TM )
=> ĐPCM
a) Thay \(m=2\) vào phương trình
\(\Rightarrow x+2\sqrt{x-1}-3=0\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-1}=3-x\) \(\left(3\ge x\ge1\right)\)
\(\Rightarrow4x-4=9-6x+x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+13=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5+2\sqrt{3}\left(loại\right)\\x=5-2\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b) Đặt \(\sqrt{x-1}=a\) \(\left(a\ge0\right)\)
\(\Rightarrow a^2+2a-m^2+6m-10=0\)
Ta có: \(\Delta'=m^2-6m+11\ge0\forall m\)
Vậy phương trình luôn có nghiệm với mọi m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số trứng gà đã bán là x thì vì bán đi số trứng gà và số trứng vịt như nhau nên số trứng vịt đã bán là x ( đk x \(\in\) N*)
Theo bài ra ta có :
\(\dfrac{36-x}{2}\) = 3. \(\dfrac{25-x}{4}\)
72 - 2x = 75 - 3x
3x- 2x = 75 - 72
x = 3
Kết luận Số trứng vịt đã bán là 3 quả số trứng gà đã bán là 3 quả
Trả lời:
Bài 2:
a, 64x3 + 48x2y + 36xy2 + 27y3
= (4x)3 + 3.(4x)2.3y + 3.4x.(3y)2 + (3y)3
= ( 4x + 3y )3
b, 1 - 15y + 75y2 - 125y3
= 13 - 3.1.5y + 3.1.(5y)2 - (5y)3
= ( 1 - 5y )3
c, 8x3 + 4x2y + 2/3 xy2 + 1/27 y3
= (2x)3 + 3.(2x)2.1/3 y + 3.2x.(1/3 y)2 + (1/3 y)3
= ( 2x + 1/3 y )3
d, 1/64 - 3/8 y + 3y2 - 8y3
= (1/4)3 - 3.(1/4)2.2y + 3.1/4.(2y)2 - (2y)3
= ( 1/4 - 2y )3
e, ( 2x + 3y )( 4x2 - 6xy + 9y2 )
= ( 2x + 3y )[ (2x)2 - 2x.3y + (3y)2 ]
= (2x)3 + (3y)3
= 8x3 + 27y3
g, ( 3x + 4 )( 9x2 - 12x + 16 )
= ( 3x + 4 )[ (3x)2 - 3x.4 + 42 ]
= (3x)3 + 43
= 27x3 + 64
h, ( 3 - x )( 9 + 3x + x2 )
= ( 3 - x )( 32 + 3.x + x2 )
= 33 - x3
= 27 - x3
i, ( x2 - 1/2 )( x4 + 1/2x2 + 1/4 )
= ( x2 - 1/2 )[ (x2)2 + x2.1/2 + (1/2)2 ]
= (x2)3 - (1/2)3
= x6 - 1/8