Tìm x ( 2^2 - 1 ) ( x - 1 ) = 2^2 + ( 6^2 + 2^6 ) : ( 5^2 * 2 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 4:
Mỗi ki-lô-gam gạo có giá tiền là:
45 000 : 5 = 9 000 (đồng)
Số tiền mua gạo bạn An phải trả là:
9000 x 20 = 180 000 (đồng)
Số ki-lô-gam gạo bạn Bình mua là:
20 + 5 = 25 (kg)
Số tiền mua gạo bạn Bình cần trả là:
9 000 x 25 = 225 000 (đồng)
Đáp số:...
Bài 3 :
\(3\left(đôi.gà\right)=3x2=6\left(con\right)\)
Số phân số số đàn gà tuần này là :
\(1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\left(đàn.gà\right)\)
Số phân số số đàn gà còn lại là :
\(1-\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}x\dfrac{1}{3}=1-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{12}\left(đàn.gà\right)\)
Đàn gà có tất cả là :
\(6:\dfrac{1}{12}=6x12=72\left(con\right)\)
Đáp số...
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{17}{6}-x\left(x-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{17}{6}-x^2+\dfrac{7}{6}x-\dfrac{7}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+\dfrac{7}{6}x+\dfrac{13}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow-12x^2+14x+13=0\)
\(\Delta=14^2-4\cdot\left(-12\right)\cdot13=196+624=820\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{14-2\sqrt{205}}{-24}=\dfrac{-7+\sqrt{205}}{12}\\x_2=\dfrac{14+2\sqrt{2015}}{-24}=\dfrac{-7-\sqrt{205}}{12}\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}-x\right)=\dfrac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{10}{35}=\dfrac{-7}{35}=\dfrac{-1}{5}\)
hay \(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{-1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
a) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\cdot\left(x-1\right)^2=10\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\cdot\left(x^2-2x+1\right)=10\)
\(\Rightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=10\)
\(\Rightarrow12x-4=10\)
\(\Rightarrow12x=14\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
b) \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=42\)
\(\Rightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)=42\)
\(\Rightarrow x^3-25x-x^3-8=42\)
\(\Rightarrow-25x-8=42\)
\(\Rightarrow-25x=50\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{50}{-25}=-2\)
c) \(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=49\)
\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=49\)
\(\Rightarrow24x+25=49\)
\(\Rightarrow24x=24\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{24}{24}=1\)
MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)
\(2x-10-3x-18=4x-28\)
\(2x-3x-4x-10-18=-28\)
\(-5x-28=-28\)
\(-5x=-28+28=0\)
\(x=\frac{0}{-5}=0\)
b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)
\(3x-3-2x-10=2x-6\)
\(3x-2x-2x-3-10=-6\)
\(-x-13=-6\)
\(-x=-6+13=7\)
\(x=-7\)
c) \(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)
\(5-5x-6-6x=21-7x\)
\(-5x-6x+7x+5-6=21\)
\(-4x-1=21\)
\(-4x=22\)
\(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)
d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)
\(2x+5-9x-21=6-6x+8\)
\(2x-9x+6x+5-21=6+8\)
\(-x-16=14\)
\(-x=14+16=30\)
\(x=-30\)
e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)
\(x-2+3x-12=5x-30+7\)
\(x+3x-5x-2-12=-30+7\)
\(-x-14=-23\)
\(-x=-23+14=-9\)
\(x=9\)
f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)
\(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)
\(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)
\(10x-7=9\)
\(10x=9+7=16\)
\(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)
1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42
2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57
3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165
4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315
5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5
Ta có: \(\left(2^2-1\right)\left(x-1\right)=2^2+\left(6^2+2^6\right):\left(5^2\cdot2\right)\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)=4+2=6\)
\(\Leftrightarrow x-1=2\)
hay x=3