giúp mk vs mn ưi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) | x-1 | + | x^2+3 | = 0
b) | x-1 | + | x^2 -1 | = 0
c) | x^2 -4 | + | x | = 2
mn ưi giúp mk vs ạ :((
a) Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|x^2+3\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=-\left|x^2+3\right|\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|\ge0\\-\left|x^2+3\right|\le0\end{cases}\left(\forall x\right)}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left|x-1\right|=-\left|x^2+3\right|=0\)
\(\Rightarrow x^2=-3\) => vô lý
Vậy PT vô nghiệm
b) Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|x^2-1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=-\left|x^2-1\right|\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|\ge0\\-\left|x^2-1\right|\le0\end{cases}\left(\forall x\right)}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left|x-1\right|=-\left|x^2-1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x^2=1\end{cases}}\Rightarrow x=1\)
Vậy x = 1
22B. nha em! Thì Hiện tại hoàn thành (dấu hiệu là since, for)
a. Xét tam giác ABD và tam giác HBD có:
góc BAD = góc BHD = 90 độ
BD là cạnh chung
góc ABD = góc HBD ( BD là tia phân giác của góc B)
Vậy tam giác ABD = tam giác HBD ( cạnh huyền - góc nhọn)
B1: nhấn vào cây bút( nếu ko thấy thì nhấn vào ô vuông bên cạnh nút gửi rồi sẽ ra cây bút)
B2: chọn tệp ở góc trái trên màn hình rồi nhấn vào Open SVG
B3: ko phải chọn hình rồi nhấn open mà phải kéo hình ra luôn( quan trọng nhất)
B4: chọn chèn vào bài viết rồi gửi đi
tham khảo
1.
Nước trong tế bào là một môi trường để các chất dinh dưỡng tham gia vào các phản ứng sinh hóa nhằm xây dựng và duy trì tế bào. Nước cũng là môi trường để các chất chuyển hóa được vận chuyển từ các cơ quan khác nhau trong tế bào, tạo nên môi trường thuận lợi cho các phản ứng xảy ra trong tế bào.
2.
Nếu tế bào và cơ thể thiếu nước bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, táo bón, thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt, tăng sự lo lắng, chuột rút, đau khớp. Ngoài ra, sắc đẹp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi thiếu nước gây ra mắt trũng, da nhăn nheo
6, \(\sqrt{xy}+2\sqrt{x}-3\sqrt{y}-6=\sqrt{x}\left(\sqrt{y}+2\right)-3\left(\sqrt{y}+2\right)=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{y}+2\right)\)
7, \(7+2\sqrt{10}=7+2\sqrt{5.2}=5+2\sqrt{5.2}+2=\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2\)
8, \(5-2\sqrt{6}=5-2\sqrt{2.3}=3-2\sqrt{2.3}+2=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2\)
9, \(\sqrt{x^2-y^2}-x+y=\sqrt{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}-\left(x-y\right)\)
\(=\sqrt{x-y}\left(\sqrt{x+y}-\sqrt{x-y}\right)\)
10, \(3x-2\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(3\sqrt{x}-2\right)\)
1, \(\sqrt{xy}-x=\sqrt{x}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)\)
2, \(x+y-2\sqrt{xy}=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)
3, \(x\sqrt{y}-y\sqrt{x}=\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)
4, \(2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+\sqrt{6}=2\sqrt{5}\left(1-\sqrt{2}\right)-\sqrt{3}\left(1-\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(2\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)\)
5, \(\sqrt{35}-\sqrt{14}=\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)