tìm x biết (x-2)^3- x^3+6x^2=5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (50-6x).18=23. 32.5
(50-6x).18=8.9.5
(50-6x).18=360
50-6x= 360 : 18
50-6x=20
6x=50-20
6x=30
x=30:6
x=5
Giải nè bạn
( 50 - 6x ) . 18 = 8 . 9 . 5
( 50 - 6x ) . 18 = 360
50 - 6x = 360 : 18
50 - 6x = 20
6x = 50 - 20
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
Đây là kết quả nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a) 2x(3x+2) - 3x(2x+3) = 6x^2+4x - 6x^2-9x = -5x
b) \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)\)
\(=x^3+6x^2+12x+8+x^2-6x+9-x^3-5x^2\)
\(=2x^2+6x+17\)
c) \(\left(3x^3-4x^2+6x\right)\div\left(3x\right)=x^2-\dfrac{4}{3}x+2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. (3x - 1).(2x + 7) - (x + 1).(6x - 5) = 16
<=> 6x^2 + 19x - 7 - (6x^2 + x - 5) = 16
<=> 18x - 2 = 16
<=> 18x = 18
<=> x = 1
b. (10x + 9).x - (5x - 1).(2x + 3) = 8
<=> 10x^2 + 9x - (10x^2 + 13x - 3) = 8
<=> -4x + 3 = 8
<=> -4x = 5
<=> x = -5/4
c. (3x - 5).(7 - 5x) + (5x + 2).(3x - 2) - 2 = 0
<=> -15x^2 + 46x - 35 + 15x^2 - 4x - 4 - 2 = 0
<=> 42x - 41 = 0
<=> x = 41/42
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 1/3) : 4/5 = 5/2
x+1/3=5/2*4/5
x+1/3=2
x=2-1/3
x=5/3
b) ( x - 1/3) * 1/2 = 1/3
x-1/3=1/3:1/2
x-1/3=2/3
x=2/3+1/3
x=1
c) 12*1/2 + 15*3/6 < x < 4*2/5 * 1/2
27/2<x<4/5
vì 27/2>4/5 nên đề sai
d) 575 - (6x * 70) = 445
6x*70=575-445
6x*70=130
6x=130:70
6x=13/7
x=13/7:6
x=13/42
e) 8,75 * x + 3,75 * x + 28,7(thiếu dữ kiện)
f) 3/4 * x = 1/4 + 0,75
3/4*x=1
x=1:3/4
x=4/3
**** nhé
a) (x + 1/3) : 4/5 = 5/2
x + 1/3 = 5/2 . 4/5
x + 1/3 = 2
x = 2 - 1/3
x = 5/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Ta có: \(4-2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x+1=1\)
hay x=0
Bài 2:
Ta có: \(\left|2x-3\right|-1=2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x(x-3)^2-5(x-1)^3+15(x+2)(x-2)=5
5x(x-3)^2-5(x-1)^3+15(x^2-2^2)=5
5x(x^2-6x+9)-5(x^3-3x^2+3x-1)+15x^2-60=5
5x^3-30x^2+45x-5x^3+15x^2-15x+5+15x^2-60=5
30x-55=5
30x=60
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\left(x-3\right)-5\left(x-4\right)=-7+14.\left(-3\right)\)
\(2x-6-5x+20=-7+\left(-42\right)\)
\(\left(2x-5x\right)+\left(-6+20\right)=-49\)
\(-3x+14=-49\)
\(-3x=-63\)
\(x=21\)
(x - 2)3 - x3 + 6x2 = 5
<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + 6x2 = 5
<=> 12x - 8 = 5
<=> 12x = 13
<=> \(x=\frac{13}{12}\)