K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2017

Ta có: B = \(\frac{3^{15}.5^5+3^{12}.5^7}{3^{17}.5^6-3^{14}.5^8}\)

\(\Rightarrow\) B = \(\frac{3^3.3^{12}.5^5+3^{12}.5^2.5^5}{3^3.3^{14}.5^6-3^{14}.5^2.5^6}\)

\(\Rightarrow\) B = \(\frac{3^{12}.\left(3^3.5^5+5^2.5^5\right)}{3^{14}.\left(3^3.5^6-5^2.5^6\right)}\)

\(\Rightarrow\) B = \(\frac{3^{12}.\left[5^5.\left(3^3+5^2\right)\right]}{3^{14}.\left[5^6.\left(3^3-5^2\right)\right]}\)

\(\Rightarrow\) B = \(\frac{3^{12}.5^2.52}{3^{14}.5^6.2}\)

\(\Rightarrow\) B = \(\frac{1.1.26}{3^2.5.1}\) ( rút gọn nha bạn )

\(\Rightarrow\) B = \(\frac{26}{45}\). OK nhaoknhưng khi thi violympic thì bạn nên bấm máy tính cho nhanh để dành thời gian làm câu khó hơn nha. thanghoa

26 tháng 12 2021

a) ĐKXĐ: x≠ \(\dfrac{1}{2}\); x≠ \(\dfrac{-1}{2}\); x≠0

    A= \(\left(\dfrac{1}{2x-1}+\dfrac{3}{1-4x^2}-\dfrac{2}{2x+1}\right):\dfrac{x^2}{2x^2+x}\)

       = \(\left(\dfrac{2x+1-3-2\left(2x-1\right)}{4x^2-1}\right):\dfrac{x^2}{2x^2+x}\)

       =  \(\left(\dfrac{2x+1-3-4x+2}{4x^2-1}\right):\dfrac{x^2}{2x^2+x}\)

       = \(\dfrac{-4x}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}.\dfrac{x\left(2x+1\right)}{x^2}\)

       =  \(\dfrac{-4x^2}{x^2\left(2x-1\right)}\)

       = \(\dfrac{-4}{2x-1}\)

b) Tại x= -2 ta có A= \(\dfrac{-4}{2.\left(-2\right)-1}\)\(\dfrac{4}{5}\)

c)  A= 4 ta có \(\dfrac{-4}{2x-1}\)=4

                  ⇔ -4 = 4(2x-1)

                  ⇔ -4 = 8x-4 

                   ⇔ x = 0

d)  A=1 ta có \(\dfrac{-4}{2x-1}\)=1

                   ⇔  -4 = 2x-1

                    ⇔ x= \(\dfrac{-3}{2}\)

16 tháng 7 2023

Câu 5:

\(D\left(2\right)=21a+9b-6a-4b\)

\(D\left(2\right)=\left(21a-6a\right)+\left(9b-4b\right)\)

\(D\left(2\right)=15a+5b\)

Mà: \(3a+b=18\Rightarrow b=18-3b\)

\(\Rightarrow D\left(2\right)=15a+5\left(18-3b\right)\)

\(D\left(2\right)=15a+90-15a\)

\(D\left(2\right)=90\)

Vậy: ...

16 tháng 7 2023

còn câu 3, với 4 ạ?

4:

D=6a+9b=3(2a+3b)=36

5: 

D=15a+5b=5(3a+b)=90

29 tháng 8 2016

a) Tính giá trị của A. Khi x=\(\frac{1}{4}\)là : 

\(\frac{\sqrt{\frac{1}{4}}-5}{\sqrt{\frac{1}{4}}+3}=-2,634825932\)

29 tháng 8 2016

a)-9/7

Câu 21. Cho  và . Tính giá trị của biểu thức A. .                  B. .               C. .               D. .Câu 22. Tìm giá trị nhỏ nhất của .A.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                     B.  đạt giá trị nhỏ nhất là C.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                      D.  đạt giá trị nhỏ nhất là .Câu 23. Tìm giá trị lớn nhất của .A....
Đọc tiếp

Câu 21. Cho  và . Tính giá trị của biểu thức

A. .                  B. .               C. .               D. .

Câu 22. Tìm giá trị nhỏ nhất của .

A.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                     B.  đạt giá trị nhỏ nhất là

C.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                      D.  đạt giá trị nhỏ nhất là .

Câu 23. Tìm giá trị lớn nhất của .

A.  đạt giá trị lớn nhất là .                    B.  đạt giá trị lớn nhất là

C.  đạt giá trị lớn nhất là .                    D.  đạt giá trị lớn nhất là /

Câu 24. Tìm  thỏa mãn

A.                        B.                  C.                D.

Câu 25. Hỏi có bao nhiêu giá trị  thỏa mãn ?

A. Có một giá trị                                               B. Có hai giá trị

C. Có ba giá trị                                                 D. Có bốn giá trị.

2
4 tháng 11 2021

lỗi r bn ơi

Bạn ghi lại đề đi bạn

28 tháng 1 2023

\(Từ\) \(giả\) \(thiết\) : \(4a^2+b^2=\text{5}ab\)

\(\Leftrightarrow4a^2-4ab-ab+b^2\)

\(\Leftrightarrow\left(4a-b\right)\left(a-b\right)=0\)

\(TH1:\) \(4a-b=0\) \((\) \(mẫu\) \(thuẫn\) \(với\) \(2a>b\) \()\)

\(TH2:\) \(a-b=0\)

\(\Rightarrow a=b\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{a^2}{4a^2-a^2}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{3}\)

22 tháng 8 2023

Giá trị của biểu thức a + b × 2 với a = 8, b = 2 là:

a + b × 2 = 8 + 2 × 2 = 12

Giá trị của biểu thức (a + b) : 2 với a = 15, b = 27 là:

(a + b) : 2 = (15 + 27) : 2 = 21

3 tháng 11 2017

a)     A = 500 + x = 500 + 8075 = 8575

        B = x - 500 = 8075 - 500 = 7575

b)     A + B = 8575 + 7575 = 16150

1 tháng 11 2017

a) theo đề ta có : A= 500+ 8075  ; B = 8075 - 500

=> A = 500 + 8075 = 8575 ; B = 8075-500 = 7575

b) Ta đã có : A = 8587 và B= 7575 

=> A + B = 8587 + 7575 = 16 162