K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2017

b) \(x^2-7x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;7\right\}\)

c) \(x^2=-5x\)

\(\Rightarrow x^2+5x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;-5\right\}\)

17 tháng 1 2017

a) \(\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-5=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy...

b) \(x^2-7x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-7=0\Leftrightarrow x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c) \(x^2=-5x\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

d) \(x^3=x\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=0\end{matrix}\right.\)

12 tháng 8 2019

a) x(x-1) - (x+1)(x+2) = 0

    x\(^2\)- x -x\(^{^2}\)-2x +x+2=0

     -2x+2=0

      -2x=0+2

       -2x=2

         x=-1

Vậy x bằng -1

22 tháng 10 2018

\(x^2-11x-26=0\)

\(x^2-13x+2x-26=0\)

\(x.\left(x-13\right)+2.\left(x-13\right)=0\)

\(\left(x+2\right).\left(x-13\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-13=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=13\end{cases}}\)

vậy...

P/S: lớp 7 sai sót mong thông cảm

22 tháng 10 2018

\(2x^2+7x-4=0\)

\(2x^2+8x-x-4=0\)

\(2x.\left(x+4\right)-\left(x+4\right)=0\)

\(\left(2x-1\right).\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\x=-4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-4\end{cases}}\)

vậy ...

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

30 tháng 9 2018

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

21 tháng 9 2016

\(\left(x-5\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=7\end{cases}}}\)

tíc mình nha

6 tháng 7 2017

dễ mà bạn