Tính 14 - 24 -12 = .......... [-25] công 30 - 15 = ....................
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (–37 ) + (–112)
= –(37 + 112) (cộng hai số nguyên âm).
= –149.
b) (–42) + 52
= 52 – 42 (cộng hai số nguyên khác dấu)
= 10
c) 13 – 31 = –31 + 13 = – (31 – 13) = –18.
d) 14 – 24 – 12 = 14 – (24 + 12) = 14 – 36 = – (36 – 14) = –22.
e) (–25) + 30 – 15 = 30 – 25 – 15 = 30 – (25 + 15) = 30 – 40 = –10
14-24-12
= (14-24)-12
=-10 - 12
=-22
(-25)+30-15
=(-25-15) + 30
= -40+ 30
=-10
a. 14 - 24 - 12
= (14 - 24) - 12
= -10 - 12
= -22
b. (-25) + 30 - 15
= (-25) + 15
= -10
1. 14-24-12
= -10 - 12
= -10 + (-12)
= -22
2. (-25)+30-15
= 5-15
= -10
3. 13-31
= -18
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
1. 14-24-12
=14+(-24)+(-12)
=[14+(-24)]+(-12)
=-10+(-12)
=-22
2. (-25)+30-15
=(-25)+30+(-15)
=[(-25)+(-15)]+30
=-40+30=-10
3. 13+31=-18
a) (-42)+52=52-42=10
b) 14-24-12=-10-12=-(10+12)=-22
c) (-25)+30-15=30-25-15=5-15=-10
Lời giải:
$1+2+3+....+25$
$=(1+25)+(2+24)+(3+23)+(4+22)+(5+21)+(6+20)+(7+19)+(8+18)+(9+17)+(10+16)+(11+15)+(12+14)+13$
$=\underbrace{26+26+26+...+26}_{12}+13$
$=26\times 12+13=325$
Câu a:
Ta thấy 37 - 37 = 0
nên nhóm lại kết quả là 14 + 26 = 40
Câu b:
tương tự, kết quả là 6 + 10 = 16
Các câu còn lại như vậy
( -37)+14 +26 +37
=( -37 )+ 37 + (14 + 26 )
=0 +40 = 40
- 24 + 6 +10 +24
=( -24 ) + 24 +( 6 + 10 )
=0 + 16 = 16
15 + 23 + (-25 ) + ( -23 )
= 15 + ( -25 ) + 23 +( -23 )
= -10 + 0
= - 10
a) (-37) + (-112) = -149
b) (-42) + 52 = 10
c) 13 - 31 = -18
d) 14 - 24 -12 = -22
e) (-25) + 30 - 15 = -10
a) ( - 37 ) + ( - 112 ) = - 149
b ) ( - 42 ) + 52 = 10
c) 13 - 31 = -18
d) 14 - 24 - 12 = - 22
e) ( - 25 ) + 30 - 15 = - 20
-22
-10