32x+1=81
hộ mình vs :) :)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x7+x5+1=x7+x6-x6+2x5-x5+x4-x4+x3-x3+x2-x2+1
=x7-x6+x5-x3+x2+x6-x5+x4-x2+x+x5-x4+x3-x+1
=x2(x5-x4+x3-x+1)+x(x5-x4+x3-x+1)+1(x5-x4+x3-x+1)
=(x2+x+1)(x5-x4+x3-x+1)
b)4x4-32x2+1=4x4+12x3+2x2-12x3-36x2-6x+2x2+6x+1
=2x2(2x2+6x+1)-6x(2x2+6x+1)+1(2x2+6x+1)
=(2x2-6x+1)(2x2+6x+1)
c)x6+27=(x2+3)(x2-3x+3)(x2+3x+3)
d)3(x4+x2+1)-(x2+x+1)
=3x4-3x3+2x2+3x3-3x2+2x+3x2-3x+2
=x2(3x2-3x+2)+x(3x2-3x+2)+1(3x2-3x+2)
=(x2+x+1)(3x2-3x+2)
e)bạn tự làm nhé
Ta có \(\frac{32x-8x^2+2x^3}{x^3+64}=\frac{x\left(32-8x+2x^2\right)}{\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)}=\frac{2x\left(x^2-4x+16\right)}{\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)}=\frac{2x}{x+4}\)
<=> 32( \(x^2-\frac{3}{16}-\frac{13}{16}\)) = 0
<=> 32\(\left(x^2-x+\frac{13}{16}x-\frac{13}{16}\right)\)= 0
<=> 32[ x(x-1)+ 13/16( x- 1)] = 0
<=> 32( x-1) (x+13/16)= 0
<=> x-1=0 hoặc x+13/16= 0
<=> x= 1 hoặc x= -13/16
32x^2 - 6x - 26 = 0
<=> (x- 1) (x+\(\frac{13}{16}\)) = 0
<=> x= 1 hoặc x= \(\frac{-13}{16}\)
bài nay bn p dùng máy tính, ko thì ko lm đc đâu
\(x^2+3x+m-1=0\left(1\right)\)
Thay \(m=3\) vào \(\left(1\right)\)
\(\Rightarrow x^2+3x+3-1=0\)
\(\Rightarrow x^2+3x+2=0\)
\(\Rightarrow x^2+x+2x+2=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{-2;-1\right\}\) khi \(m=3\)
2x3 - 32x = 0
=> 2x.(x2 - 16) = 0
=> 2x = 0 hoặc x2 - 16 = 0
=> x = 0 hoặc x2 = 16
=> x = 0 hoặc x thuộc {4 ; -4}
Vậy x thuộc {0 ; 4 ; -4}
\(\sqrt{2x}-\sqrt{32x}+\sqrt{8x}\)
\(=\sqrt{2x}-\sqrt{4.8x}+\sqrt{8x}\)
\(=\sqrt{2x}-2\sqrt{8x}+\sqrt{8x}\)
\(=\sqrt{2x}-\sqrt{8x}\)
\(=\sqrt{2x}-\sqrt{2.4x}\)
\(=\sqrt{2x}-2\sqrt{2x}\)
\(=-\sqrt{2x}\)
\(3^{2x+1}=81\)
\(3^{2x+1}=3^4\)
\(\Rightarrow2x+1=4\)
\(\Rightarrow2x=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(x=\frac{3}{2}\)