Thực hiên phép tính
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(ko bt đúng sai đâu nhá!)
2)
200 : [ 117 -( 23-2.3 ) ]
= 200:[117-(23-6)]
= 200:[117-17]
= 200:100
= 2
4)
2020-[45-(6-1)2 ] + 19920
= 2020 - [45-52 ] + 19920
= 2020 - 402 + 1
= 2020 - 1600 + 1
= 420 +1
= 421
6)
480 : [75 + (72 - 8.3) : 5 ] + 20210
= 480 : [ 75+( 49 - 24 ): 5 ] + 20210
= 480: [ 75 + 25 : 5 ] + 20210
= 480 : [ 75 + 5 ] + 20210
= 480 : 80 + 1
= 6 + 1
= 7
8)
24 . 5 - [ 131 - (13 - 4)2 ]
= 104 - [ 131 - 92 ]
= 104 - 50
= 10000 - 50
= 9950
(19920 = 1 : 20210=1)
Đáp án A
cos 119 0 + i sin 119 0 = sin − 29 0 + i cos − 29 0 ;
1 2 cos 119 0 + i sin 119 0 8 cos 59 0 + i sin 59 0 = 2 cos − 29 0 + i sin − 29 0 cos 59 0 + i sin 59 0 = 2 cos 30 0 + i sin 30 0 = 3 + i .
472 + 34 - ( 472 - 16 )
= 472 + 34 - 472 + 16
= ( 472 - 472 ) + ( 34 + 16 )
= 0 + 50
= 50
Học tốt nhé bạn !
472 +34 - ( 472 - 16 )
= (34 + 16 ) -( 472 - 472 )
= 50 - 0
= 50
\(\left(-3\right)^2.\left(-5\right)-\left[\left(-95\right)+\left(13+7\right)^2\right]\)
\(=9.\left(-5\right)-\left(-95+20^2\right)\)
\(=-45+95-400\)
\(=50-400\)
\(=-350\)
Ta có :
1996 + 3992 + 5988 + 7984
= 1 x 1996 + 2 x 1996 + 3 x 1996 + 4 x 1996
= (1 + 2 + 3 + 4) x 1996
= 10 x 1996
= 19960
thực hiên phép tính
12+15+18+....+75
A= 12+15+18+....+75
Số số hạng tổng A có là :
(75-12) : 3 +1 = 22 ( số hạng )
Tổng A = (75+12) * 22 : 2 = 957
Vậy tổng A = 957
Hok tốt
162-23+17^17/7^26+17^26/17^26
139+1/(17^9)+1
140+1/(17^9)
\(\left(\frac{x^2}{y^3}-\frac{y^3}{z^2}\right)^3=\left(\frac{x^2}{y^3}\right)^3-3\left(\frac{x^2}{y^3}\right)^2\frac{y^3}{z^2}+3\frac{x^2}{y^3}\left(\frac{y^3}{z^2}\right)^2-\left(\frac{y^3}{z^2}\right)^3\)
\(=\frac{x^6}{y^9}-3.\frac{x^4}{y^6}.\frac{y^3}{z^2}+3\frac{x^2}{y^3}.\frac{y^9}{z^4}-\frac{y^9}{z^6}=\frac{x^6}{y^9}-\frac{3x^4}{y^3.z^2}+\frac{3x^2y^6}{z^4}-\frac{y^9}{z^6}\)
\(\left(\frac{x^2}{y^3}-\frac{y^3}{z^2}\right)^3\)
\(=\left(\frac{x^2}{y^3}\right)^3-3.\left(\frac{x^2}{y^3}\right)^2.\frac{y^3}{z^2}+3.\frac{x^2}{y^3}.\left(\frac{y^3}{z^2}\right)^2-\left(\frac{y^3}{z^2}\right)^3\)
\(=\frac{x^6}{y^9}-3.\frac{x^4}{y^6}.\frac{y^3}{z^2}+3.\frac{x^2}{y^3}.\frac{y^6}{z^4}-\frac{y^9}{z^6}\)
\(=\frac{x^6}{y^9}-\frac{3x^4}{y^3z^2}+\frac{3x^2y^3}{z^4}-\frac{y^9}{z^6}\)
\(=\frac{x^6z^6-3x^4y^6z^4+3x^2y^{12}z^2-y^{18}}{y^9z^6}\)